Sử dụng điện toán đám mây trong cuộc sống hàng ngày

Điện toán đám mây là thư viện chung của các tài nguyên hệ thống máy tính có thể cấu hình và các dịch vụ cấp cao hơn có thể được cung cấp nhanh chóng với nỗ lực quản lý tối thiểu, thường qua Internet. Dựa vào việc chia sẻ tài nguyên để đạt được sự gắn kết và tiết kiệm về quy mô, tương tự như một tiện ích công cộng.

Xem thêm:

Blockchain là gì? Tính ưu việt và yếu điểm của Blockchain

Lập trình Web Java là gì và tại sao lại cần thiết?

Điện toán đám mây cho phép các công ty tiêu thụ tài nguyên tính toán, chẳng hạn như máy ảo, lưu trữ hoặc ứng dụng, như một tiện ích – giống như điện – thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng máy tính trong nhà.

Đặc điểm và lợi ích của điện toán đám mây

Điện toán đám mây tự hào có một số lợi ích hấp dẫn cho các doanh nghiệp và người dùng cuối cùng. Năm lợi ích chính của điện toán đám mây là:

Di chuyển linh hoạt: Các tổ chức có thể di chuyển khối lượng công việc nhất định đến hoặc từ đám mây – hoặc tới các nền tảng đám mây khác nhau – như mong muốn hoặc tự động để tiết kiệm chi phí tốt hơn hoặc sử dụng các dịch vụ mới khi chúng xuất hiện.

Khả năng phục hồi tải công việc: Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thường triển khai các tài nguyên dư thừa để đảm bảo lưu trữ khả năng phục hồi và giữ cho khối lượng công việc quan trọng của người dùng đang chạy – thường xuyên trên nhiều vùng toàn cầu.

Đặc điểm và lợi ích của điện toán đám mây

Đặc điểm và lợi ích của điện toán đám mây (Nguồn ảnh: Internet)

Cấp phép tự phục vụ: Người dùng cuối có thể tăng nguồn tài nguyên tính toán cho hầu hết mọi loại khối lượng công việc theo yêu cầu. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu truyền thống đối với các quản trị viên CNTT để cung cấp và quản lý tài nguyên tính toán.

Độ co giãn: Các công ty có thể mở rộng quy mô khi nhu cầu tính toán tăng lên và giảm quy mô một lần nữa khi nhu cầu giảm. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng địa phương, có thể có hoặc không thể hoạt động.

Trả tiền cho mỗi lần sử dụng: Các tài nguyên tính toán được đo ở mức độ chi tiết, cho phép người dùng chỉ trả tiền cho các tài nguyên và khối lượng công việc mà họ sử dụng.

Những cách sử dụng hoạt động mạnh mẽ của điện toán đám mây

Bạn có thể tính toán, thao tác, sắp xếp, quản lý, lưu trữ dữ liệu và thông tin bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị nào chủ yếu là máy tính / máy tính bảng và thiết bị di động. Ví dụ về công nghệ điện toán đám mây: lưu trữ đám mây như Google Drive, Onedrive, Dropbox…

Bạn có thể truy cập phần mềm hệ thống và ứng dụng được cài đặt sẵn từ mọi nơi trên mọi thiết bị. Nó có nghĩa là lưu trữ đám mây, máy chủ lưu trữ từ xa, để bạn có thể lưu trữ trang web của bạn và thế giới có thể truy cập trang web từ bất kỳ thiết bị nào.

Cách hoạt động của điện toán đám mây

Cách hoạt động của điện toán đám mây (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể thiết lập cơ sở hạ tầng đám mây của riêng mình và cung cấp quyền truy cập cho những người dùng khác. Nó có nghĩa là máy tính cá nhân của bạn hoặc máy tính chính thức có thể truy cập cho khách hàng của bạn.

– Điện toán đám mây là một ứng dụng tiên tiến của Internet.

– Điện toán đám mây là một mô hình kinh doanh mới cho các công ty.

– Điện toán đám mây mất ít thời gian hơn so với sử dụng truyền thống của máy tính và internet cho doanh nghiệp.

– Điện toán đám mây có thể mở rộng theo yêu cầu.

– Điện toán đám mây là tốn kém cho người dân hoặc cá nhân thông thường nhưng ít tốn kém hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty lớn.

– Tự động bảo trì và cập nhật.

– Công nghệ điện toán đám mây có thể truy cập được bằng các mô hình kinh doanh SAAS, PAAS, IAAS.

Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm. Điện toán đám mây hứa hẹn sẽ là xu thế chính của các phần mềm hay những hình thức lưu trữ trong tương lai. Hi vọng rằng bài viết hữu ích với các bạn sinh viên hay bất kì doanh nghiệp nào muốn tìm hiểu thêm về điện toán đám mây!


Góc thông tin việc làm IT:

Tổng hợp nhiều vị trí lập trình viên IT tại Tophunt – Website tuyển dụng IT mới nhất Việt Nam đến từ Nhật Bản.

Follow us on