Khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình C và lợi ích khi sử dụng

C là ngôn ngữ lập trình máy tính. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng C để tạo danh sách hướng dẫn cho máy tính để theo dõi. C là một trong hàng ngàn ngôn ngữ lập trình hiện đang được sử dụng. C đã được khoảng một vài thập kỷ và đã giành được sự chấp nhận rộng rãi bởi vì nó cho phép các lập trình viên kiểm soát tối đa và hiệu quả. C là một ngôn ngữ lập trình dễ học.

Xem thêm: 

Lập trình Web Java là gì và tại sao lại cần thiết?

Sử dụng điện toán đám mây trong cuộc sống thường ngày

Ngôn ngữ lập trình C là gì?

C là một ngôn ngữ lập trình có cấu trúc, thủ tục đã được sử dụng rộng rãi cho cả hệ điều hành và các ứng dụng và đã có rất nhiều điều sau đây trong cộng đồng học thuật. Nhiều phiên bản hệ điều hành dựa trên UNIX được viết bằng C. C đã được chuẩn hóa như một phần của Giao diện Hệ điều hành Di động (POSIX).

Ngôn ngữ lập trình C là gì

Khái niệm về ngôn ngữ lập trình C (Nguồn ảnh: Internet)

Cách lập trình C hoạt động

Ngôn ngữ lập trình C là cực kỳ phổ biến, và dễ hiểu lý do tại sao. Lập trình trong C là hiệu quả và cung cấp cho các lập trình viên rất nhiều quyền kiểm soát. Nhiều ngôn ngữ lập trình khác như C ++, Java và Python được phát triển bằng cách sử dụng C. Bạn sẽ dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm IT tốt nếu không sử dụng C dành riêng cho công việc của bạn. Việc học ngôn ngữ lập trình C là rất có lợi, ngay cả khi bạn không sử dụng nó thường xuyên.

Đây là lý do tại sao:

Bạn sẽ có thể đọc và viết mã cho phần mềm có thể được sử dụng trên nhiều loại nền tảng máy tính khác nhau, bao gồm mọi thứ từ vi điều khiển nhỏ đến máy tính để bàn, máy tính xách tay và hệ điều hành di động.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngôn ngữ cấp cao đang làm gì đằng sau hậu trường, chẳng hạn như quản lý bộ nhớ và thu gom rác thải. Sự hiểu biết này có thể giúp bạn viết các chương trình hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn là một chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT), bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc học tập C. Các chuyên gia CNTT thường viết, duy trì và chạy các kịch bản như một phần công việc của họ. Tập lệnh là danh sách các hướng dẫn cho hệ điều hành của máy tính để theo dõi. Để chạy các tập lệnh nhất định, máy tính thiết lập môi trường thực thi được kiểm soát được gọi là trình bao. Vì hầu hết các hệ điều hành chạy shell dựa trên C, C shell là một sự thích nghi kịch bản phổ biến của C được sử dụng bởi các chuyên gia CNTT.

Cách ngôn ngữ lập trình C hoạt động

Cách ngôn ngữ lập trình C hoạt động (Nguồn ảnh: Internet)

Thế giới được hỗ trợ bởi C như thế nào?

Mặc dù hiện nay có nhiều ngôn ngữ cao cấp hơn xuất hiện, C tiếp tục trao quyền cho thế giới. Sau đây là một số hệ thống được hàng triệu người sử dụng và được lập trình bằng ngôn ngữ C.

Microsoft Windows: Nhân Windows của Microsoft được phát triển chủ yếu trong C , với một số phần trong ngôn ngữ assembly. Trong nhiều thập kỷ, hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với khoảng 90% thị phần , được cung cấp bởi một hạt nhân được viết bằng C.

Linux: Linux cũng được viết chủ yếu trong C, với một số bộ phận trong lắp ráp. Khoảng 97% trong số 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới đang chạy nhân Linux. Nó cũng được sử dụng trong nhiều máy tính cá nhân.

Thế giới được hỗ trợ bởi ngôn ngữ lập trình C như thế nào

Thế giới được hỗ trợ bởi ngôn ngữ lập trình C như thế nào (Nguồn ảnh: Internet)

Điện thoại di động: iOS, Android và Windows Phone cũng được viết bằng C. Chúng chỉ là các ứng dụng di động của các hệ điều hành Mac OS, Linux và Windows hiện có. Vì vậy, điện thoại thông minh bạn sử dụng mỗi ngày đang chạy trên hạt nhân C.

Cơ sở dữ liệu: Các cơ sở dữ liệu phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm Oracle Database, MySQL, MS SQL Server và PostgreSQL, cũng được mã hoá trong C.

Phim 3D: Phim 3D được tạo bằng các ứng dụng thường được viết bằng C và C++. Các ứng dụng đó cần phải rất hiệu quả và nhanh chóng, vì chúng xử lý một lượng lớn dữ liệu và thực hiện nhiều phép tính mỗi giây. Hiệu quả hơn, thời gian cần thiết để các nghệ sĩ và hoạt hình tạo ra các cảnh quay phim và công ty tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Thế giới đang chạy trên các thiết bị hỗ trợ C. Chúng tôi sử dụng các thiết bị này mỗi ngày cho dù chúng tôi có nhận ra nó hay không. C là quá khứ, hiện tại, và xa như chúng ta có thể thấy, vẫn là tương lai cho nhiều lĩnh vực phần mềm.


Góc thông tin việc làm IT:

– PHP Developer: http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=c&search_region=0&search_category=0

– Java Developer: http://tophunt.sub.jp/job-category/java/

– Mobile Developer: http://tophunt.sub.jp/job-category/mobile/

Follow us on