Công nghệ Blockchain 3.0 và tương lai của Internet phân cấp

Công nghệ Blockchain đã chứng kiến ​​một loạt các cải tiến mới và một làn sóng chấp nhận trong vài năm qua. Trong tương lai, công nghệ Blockchain sẽ tiếp tục tích hợp với Web 3.0 phân cấp mới và trở thành một phần không thể tách rời của Internet sau này.

Xem thêm:

Blockchain 3.0 là gì? Những tính năng vượt trội

Công nghệ Blockchain: Ứng dụng trong khoa học công nghệ và ngành Y tế

Tóm gọn cách phân loại và ưu nhược điểm của 3 loại ứng dụng chính trên thiết bị di động

Bitcoin đưa chúng ta Blockchain 1.0, và Ethereum đưa chúng ta Blockchain 2.0. Bây giờ, công nghệ Blockchain 3.0 đang ở trên đường chân trời, mang theo một mô hình mới về cơ sở hạ tầng Internet, khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

Sự nổi lên của công nghệ Blockchain 3.0 và một làn sóng sáng tạo mới.

Trong khi những vấn đề phải đối mặt với ngành công nghiệp cũng được thành lập, không thiếu các giải pháp sáng tạo được áp dụng cho họ. Sự gia tăng của công nghệ Blockchain 3.0 tạo thành một làn sóng đổi mới và các ứng dụng phi tập trung sẽ trở thành một phần của kiến ​​trúc quan trọng đối với Web 3.0. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số giải pháp hiện tại và các kế hoạch tương lai để xây dựng trên các phiên bản trước của công nghệ blockchain và bồi dưỡng một kỷ nguyên mới của việc áp dụng.

Sự nổi lên của công nghệ Blockchain mới

Sự nổi lên của công nghệ Blockchain mới (Nguồn ảnh: Internet)

Khả năng cộng tác

Có một số nền tảng tập trung đặc biệt vào khả năng tương tác của các hệ thống blockchain như Block Collider, Wanchain, Neblio, AION và ICON. Wanchain có kế hoạch thực hiện các hợp đồng tư nhân thông minh xuyên suốt chuỗi và loại bỏ các rủi ro đối tác tập trung.

Nền tảng Blockchain 3.0 thế hệ tiếp theo tập trung vào việc kết nối các giao thức khác nhau, hợp đồng thông minh và mô hình giao dịch.

Các giao thức mở cho các sàn giao dịch phi tập trung như 0x đã tồn tại, tập trung vào việc trao đổi tương lai các mã thông báo khác nhau, cho dù chúng có cùng nền tảng hay không. Hoán đổi nguyên tử cho thấy hứa hẹn là giải pháp cung cấp thanh khoản cho các thị trường phân cấp như vậy.

Một số nền tảng nổi trội trong hệ thống công nghệ Blockchain

Một số nền tảng nổi trội trong hệ thống công nghệ Blockchain (Nguồn ảnh: Internet)

Quản trị

Khi các mạng Blockchain tiếp tục phát triển, các mô hình quản trị tập trung vào các giao thức mở và quản trị cộng đồng phi tập trung cũng tiếp tục phát triển. Tezos, nền tảng blockchain tự sửa đổi, cho phép cộng đồng thực sự chỉnh sửa giao thức cơ bản thông qua bỏ phiếu, thay đổi cơ chế bỏ phiếu hoặc các thông số cụ thể của nền tảng.

Các tiêu chuẩn đang được đề xuất và xây dựng trên Ethereum, cung cấp một sự phát triển tương tự cho các giai đoạn đầu của Internet. Các lớp phân giải tranh chấp đang phát triển trên cả hai mạng Etherchain và độc lập.

Bảo mật sự riêng tư

Bảo mật sẽ luôn là trung tâm của sự chú ý đối với nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Một số tiến bộ đột phá và đột phá nhất trong ngành công nghiệp đã đến dưới hình thức phát triển riêng tư.

Các công nghệ như chứng minh không có kiến ​​thức, chữ ký vòng và việc triển khai chức năng I2P và Tor trong tiền điện tử đã nâng cao sự xáo trộn giao dịch nâng cao và quyền riêng tư của người dùng trên các mạng.

Monero, một đồng tiền điện tử tập trung, được cộng đồng tài trợ và tập trung vào sự riêng tư đã kết hợp nhiều tính năng vào nền tảng của họ bao gồm chữ ký vòng, đạn chống đạn và chính sách khai thác bình đẳng nhằm lật đổ tập trung.

Tính riêng tư và bảo mật của công nghệ Blockchain

Tính riêng tư và bảo mật của công nghệ Blockchain (Nguồn ảnh: Internet)

Tính bền vững

Người ta có thể nói rằng tính bền vững trong ngành công nghiệp chắc chắn sẽ là kết quả của các giải pháp trên đang được thực hiện như một phần của Internet trong tương lai. Tuy nhiên, như với sự phát triển của tất cả các công nghệ, tốt nhất sẽ nổi lên như các nhà lãnh đạo, và với họ, một khuôn khổ pháp lý cung cấp một rào cản thấp hơn để nhập cảnh và thoải mái cho người dùng chủ đạo.

Quy định đang chờ xử lý của SEC về ICO và phân loại mã thông báo sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào ngành, tạo điều kiện cho tăng trưởng tài chính và thúc đẩy kinh phí phát triển công nghệ.

Ngăn xếp Internet phân cấp

Thời đại Blockchain 3.0 sẽ mở ra một làn sóng đổi mới và sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong ngăn xếp công nghệ Web 3.0. Bằng cách cung cấp các mô hình cho các giao thức mở, giao tiếp, khả năng mở rộng, quản trị phi tập trung và các mô hình thanh toán, và lưu trữ dữ liệu phân tán / tính toàn vẹn, Web 3.0 chắc chắn sẽ trông rất khác với Internet ngày nay.

Như bạn có thể thấy, các ứng dụng phân cấp sẽ hoạt động như lớp giao diện cho nhiều người dùng ngăn xếp công nghệ mới, trong khi các Blockchains và các giao thức mở của họ sẽ hoạt động như kiến ​​trúc cơ bản cho các giao diện tương tác.


Góc thông tin việc làm IT:

Các vị trí Blockchain hiện có trên Tophunt – Trang tuyển dụng IT cập nhật nhất dành cho bạn.

Xem ngay HOT job tại link:  http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=blockchain&search_region=0&search_category=0

Follow us on