Các ứng dụng BlockChain đang thay đổi xã hội

Trong thời kỳ di chuyển và phát triển nhanh ngày nay, chúng ta cần một nền tảng an toàn để có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến, cho bất kỳ mục đích nào mà chúng có thể. Trong bất kỳ giao dịch nào, ngân hàng đóng vai trò là bên thứ ba tham gia vào và họ có tất cả hồ sơ về giao dịch và thông tin tài khoản của một người.

Xem thêm:

Công nghệ Blockchain và tương lai Internet phân cấp

Blockchain 3.0 là gì? Những tính năng vượt trội

Blockchain bây giờ là một thay thế mới đầy thú vị đối với tiền tệ truyền thống, ngân hàng tập trung và các phương thức giao dịch không chỉ thay đổi cách chúng ta xử lý các giao dịch tài chính mà còn thay thế các cách sử dụng sẽ thay đổi thế giới. Tóm lại, blockchain là một sổ kế toán phân phối duy trì danh sách liên tục phát triển của mọi giao dịch trên mọi mạng được phân phối trên hàng chục nghìn máy tính. Điều này làm cho nó gần như không thể hack và đang thay đổi cách ngân hàng được thực hiện.

Ứng dụng Blockchain đang thay đổi lĩnh vực ngân hàng tiền tệ

Ứng dụng Blockchain đang thay đổi lĩnh vực ngân hàng tiền tệ (Nguồn ảnh: Internet)

Các ứng dụng BlockChain

Blockchain được chứng minh là có tiềm năng lớn trên một loạt các ứng dụng kinh doanh. Ví dụ, các tổ chức tài chính có thể giải quyết các vấn đề an ninh trong vài phút, thay vì ngày. Các nhà sản xuất có thể giảm thu hồi sản phẩm bằng cách chia sẻ nhật ký sản xuất với nhà sản xuất thiết bị gốc và nhà quản lý. Các doanh nghiệp thuộc mọi loại có thể quản lý chặt chẽ hơn dòng chảy của hàng hóa và các khoản thanh toán có liên quan với tốc độ nhanh hơn và ít rủi ro hơn. Một số ứng dụng Blockchain được sử dụng trong thời đại hiện tại như sau:

Dịch vụ tài chính BlockChain

Công nghệ Blockchain đang định hình lại tổng thể của các dịch vụ tài chính. Các lợi ích khác thu được bằng cách sử dụng công nghệ này, đặc biệt là trong các hoạt động văn phòng và cải thiện tính minh bạch, được đánh giá cao cho quan điểm kiểm toán và quản lý.

Hợp đồng thông minh – Smart Contract

Hợp đồng thông minh các chương trình máy tính tự động có thể thực hiện các điều khoản của bất kỳ hợp đồng nào. Về bản chất, đó là một bảo mật tài chính được ký quỹ bằng một mạng được chuyển đến người nhận dựa trên các sự kiện trong tương lai và mã máy tính.

Doanh nghiệp sẽ có thể sử dụng ‘hợp đồng thông minh’ để bỏ qua các quy định và giảm chi phí cho một tập hợp con các giao dịch tài chính phổ biến nhất của chúng tôi. Những hợp đồng này sẽ không thể phá vỡ. Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum giải thích: “Các hợp đồng thông minh giải quyết vấn đề trung gian giữa các bên trong thỏa thuận, cho dù đó là giữa những người chuyển giao tài sản như vàng hoặc thực hiện các quyết định giữa hai bên trong hợp đồng cá cược”. các nền tảng như Ethereum đang đưa các hợp đồng thông minh đến gần hơn với thực tế.

Sử dụng tính năng hợp đồng thông minh Blockchain trong lĩnh vực tài chính

Sử dụng tính năng hợp đồng thông minh Blockchain trong lĩnh vực tài chính (Nguồn ảnh: Internet)

Thanh toán dựa trên Blockchain

Các công nghệ Blockchain tạo ra môi trường chuyển tiền ngang hàng thực sự mới. Không cần có một bên tập trung hoặc người thứ ba để kiểm soát tiền điện tử, cũng như không có bất kỳ loại hạn chế hoặc quy tắc sử dụng nào. Tiền điện tử cung cấp cho mọi người trên toàn cầu với tiền ngay lập tức, an toàn và không có ma sát.

Lưu trữ đám mây phân tán

Blockchain lưu trữ dữ liệu sẽ trở thành một sự phá vỡ lớn trong tương lai gần. Storj, công ty đang sử dụng blockchain để cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ đám mây giá cả phải chăng, nhanh chóng và an toàn. Storj đã thu hút được 18.000 người dùng và huy động được hơn 30 triệu USD qua việc phát hành đồng tiền ảo STORJ qua Initial Coin Offering.

Blockchain cho bất động sản

Công nghệ BlockChain rất hữu ích cho ngành công nghiệp dựa trên ngành giấy vì nó cho phép họ lưu trữ hồ sơ của họ giảm kỹ thuật số bất kỳ loại rủi ro gian lận nào. Ngành bất động sản chọn áp dụng công nghệ blockchain cho các chức năng cần thiết như thanh toán, ký quỹ và tiêu đề; điều này có thể tạo ra hiệu quả chưa từng có và tiết kiệm chi phí.

Công nghệ Blockchain ứng dụng trong Supply Chain

Công nghệ Blockchain ứng dụng trong lĩnh vực chuỗi cung ứng (Nguồn ảnh: Internet)

Chuỗi cung ứng

Sử dụng chuỗi cung ứng như một ứng dụng của blockchain, chúng tôi có thể ghi lại mọi giao dịch. Với sự trợ giúp của chuỗi cung ứng, chúng tôi có thể giảm nhu cầu nhập liệu bằng tay và làm cho toàn bộ chuỗi hiệu quả hơn, được theo dõi tốt hơn bởi các nhà quản lý để tăng năng suất hơn nữa.

Blockchain cho Internet of Things (IoT)

Công nghệ Blockchain cung cấp khả năng mở rộng, sự riêng tư và độ tin cậy trong Internet-of-Things. Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để theo dõi hàng tỷ thiết bị được kết nối, cho phép xử lý giao dịch và phối hợp giữa các thiết bị. Cách tiếp cận này sẽ loại bỏ một điểm thất bại, tạo ra một hệ sinh thái đáng tin cậy cho các thiết bị để chạy.

Ngoài hợp đồng thông minh, điện toán đám mây, dịch vụ tài chính,…, blockchain còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác. Tương lai của blockchain sẽ được phát triển trong những năm tới.


Góc thông tin việc làm IT:

Các vị trí Blockchain hiện có trên Tophunt:  http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=blockchain&search_region=0&search_category=0

Các vị trí HOT dành cho Developer: http://tophunt.sub.jp/job-category/mobile/

Tophunt – Trang tuyển dụng IT cập nhật nhất dành cho bạn.

Follow us on