Sách về Blockchain hay nhất bạn nên đọc

Blockchain là nền tảng công nghệ cơ bản của các loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế như Bitcoin, và hàng chục công ty tài chính hàng đầu đang đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm cuốn sách có thể  giúp bạn hiểu về Bitcoin nhưng ở đây tôi đã chọn những cuốn sách tốt nhất cho các lập trình viên và nhà phát triển, những người muốn bắt đầu sử dụng và muốn nâng cao tầm nhìn về công nghệ blockchain trong công việc của họ.

Xem thêm:

Blockchain là gì? Tính ưu việt và yếu điểm của Blockchain

Muốn trở thành kỹ sư Blockchain, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Blockchain và đầu tư ICOs căn bản

Blockchain Và Đầu Tư ICOs Căn Bản – Con Đường Tới Tự Do Tài Chính là cuốn sách được viết bởi 2 tác giả đó là Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ là trưởng phòng thương mại Việt Nam và tác giả Lưu Thế Lợi là tiến sĩ về Blockchain đầu tiên tại Việt Nam. Cuốn sách này giúp bạn đọc nắm được một cách sơ lược nhất các khái niệm căn bản, các hệ thống của Blockchain thông dụng nhất cũng như tầm ảnh hưởng của Blockchain trên nền kinh tế toàn cầu. Giúp bạn đọc hiểu khái niệm gọi vốn bằng phát hành tiền tệ số (ICO) là như thế nào và tác giả đã đưa ra những ví dụ cụ thể giúp bạn đọc dễ dàng hình dung.

Blockchain và đầu tư iCOs căn bản

Sách về Blockchain: Blockchain và đầu tư iCOs căn bản (Nguồn ảnh: Internet)

Decrypted – Giải mã tiền tệ mã hóa

Giải mã tiền tệ mã hóa là một cuốn sách hay của Leng Hoe Lon và được tác giả Ngô Thế Vinh dịch lại nhằm giải thích về tiền mã hóa từ quan điểm của một nhà giao dịch truyền thống. Tìm hiểu cách thức các cryptos như Bitcoin hoạt động, điểm mạnh và điểm yếu của nó và cách phù hợp nhất mà bạn có thể lập ra với kế hoạch đầu tư cá nhân của mình.  Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức cho ngay cả những người mới tìm hiểu về blockchain và có thể bắt kịp với thế giới có vẻ phức tạp này mà không cần có kiến thức từ trước. Cuốn sách này cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tiền mã hóa trong ngành công nghiệp blockchain. Tư tưởng cần thiết để hiểu những thay đổi căn bản của công nghệ này được định nghĩa và mô tả rõ ràng. Đây là một cuốn sách rất tốt để tự tìm hiểu  về blockchain và tiền mã hóa, một phát minh đầy thông minh và sáng tạo của thế kỷ này.

Decrypted giải mã tiền tệ mã hoá

Sách về Blockchain: Decrypted giải mã tiền tệ mã hoá (Nguồn ảnh: Internet)

BLOCKCHAIN- Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ

Bạn đọc đang tìm kiếm thông tin về công nghệ Blockchain là gì? Nó hoạt động như thế nào trong thế giới phát triển hiện nay? Thì Mark Gates đã cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất, cung cấp nền tảng thiết yếu cho những người mới bắt đầu và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử đó là “BLOCKCHAIN: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ”. Cuốn sách sẽ giúp hiểu được công nghệ Blockchain dưới nhiều khía cạnh, không chỉ là những lời khen mà còn là những lời chỉ trích trái chiều.

Blockchain: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ

Blockchain: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ

(Nguồn ảnh: Internet)

Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Tác giả Melanie Swan, nhà sáng lập Học viện Nghiên cứu Blockchain, một viện nghiên cứu độc lập phi lợi nhuận đã lý giải cơ bản về nền tảng công nghệ blockchain là một sổ cái công khai có tiềm năng trở thành kho lưu trữ toàn cầu phi tập trung. Công nghệ này nhằm phục vụ việc đăng ký, kiểm kê, và chuyển giao tất cả các loại tài sản. Cuốn sách thể hiện các khái niệm, tính năng và chức năng của Bitcoin và blockchain. Sử dụng blockchain để theo dõi tự động tất cả các nỗ lực kỹ thuật số.  Kích hoạt các hệ thống tổ chức chống kiểm duyệt Tạo một kho lưu trữ kỹ thuật số phi tập trung để xác minh danh tính.

Blockchain - Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới

Blockchain – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới (Nguồn ảnh: Internet)

Blockchain Revolution- Cuộc Cách Mạng Blockchain

Blockchain là nền tảng công nghệ tạo ra bitcoin hay những đồng tiền kỹ thuật số khác nhưng nền tảng cơ bản của nó còn cung cấp cho chúng ta nhiều hơn thế. Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ mang tính đột phá trong chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.  Blockchain cho phép các giao dịch được thực hiện mà không công khai danh tính và cực kì an toàn qua các sổ cái công khai. “Cuộc Cách Mạng Blockchain” đã được hai cha con Don Tapscott- chuyên gia blockchain  nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách này. Cuốn sách này giúp bạn đọc chúng ta hiểu được lý do vì sao blockchain là một trong những công nghệ quan trọng nhất kể từ sau sự ra đời của Internet giúp độc giả có cách nhìn mới về tương lai.

Cuộc cách mạng Blockchain Revolution

Blockchain Revolution – Cuộc cách mạng Blockchain (Nguồn ảnh: Internet)


Góc thông tin việc làm IT:

Các vị trí Blockchain hiện có trên Tophunt:  http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=blockchain&search_region=0&search_category=0

Các vị trí PHP dành cho Developer: http://tophunt.sub.jp/job-category/php/

Tophunt – Trang tuyển dụng IT cập nhật nhất dành cho bạn.

Follow us on