Khái niệm cơ bản về ngôn ngữ C++ và những tính năng nổi bật

C ++  là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung. Nó có các tính năng lập trình bắt buộc, hướng đối tượng và chung chung, đồng thời cũng cung cấp các phương tiện cho thao tác bộ nhớ mức thấp.

Xem thêm:

Lập trình web Java là gì và tại sao lại cần thiết

Khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình C và lợi ích khi sử dụng

Khái niệm ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình C++ là gì? (Nguồn ảnh: Internet)

Ngôn ngữ C++ là gì?

C ++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng có mục đích chung (OOP), được phát triển bởi Bjarne Stroustrup, và là phần mở rộng của ngôn ngữ C. Do đó, có thể mã C ++ theo kiểu “C” hoặc “kiểu hướng đối tượng”. Trong một số trường hợp nhất định, nó có thể được mã hóa theo một trong hai cách và do đó là một ví dụ hiệu quả của một ngôn ngữ lai.

C ++ được coi là một ngôn ngữ cấp trung gian, vì nó đóng gói cả các tính năng ngôn ngữ cấp cao và cấp thấp. Ban đầu, ngôn ngữ được gọi là “C với các lớp” vì nó có tất cả các thuộc tính của ngôn ngữ C với khái niệm bổ sung là “các lớp”. Tuy nhiên, nó đã được đổi tên thành C ++ vào năm 1983.

Ngôn ngữ lập trình C++ và tính ứng dụng

Ngôn ngữ lập trình C++ và các tính năng nổi bật (Nguồn ảnh: Internet)

Các tính năng nổi bật của C++

C ++ là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng chủ yếu với phần mềm hệ thống / ứng dụng, trình điều khiển, ứng dụng máy khách và phần mềm nhúng.

C ++ nhanh vì C ++ là phiên bản mở rộng của C. Điều này cung cấp một sự gia tăng rất lớn về tốc độ mà các ngôn ngữ cấp cao như Python, Java không cung cấp cho bạn.

C ++ là một ngôn ngữ lập trình đa mô hình. C ++ hỗ trợ ít nhất 7 kiểu lập trình khác nhau và cho phép các nhà phát triển tự do lựa chọn theo ý muốn của họ.

C ++ bao gồm một số toán tử như so sánh, số học, thao tác bit và toán tử logic. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của C ++ là nó cho phép quá tải các toán tử nhất định như bổ sung.

Điểm nổi bật chính của C ++ là một tập hợp các lớp được xác định trước, đó là các kiểu dữ liệu có thể được khởi tạo nhiều lần.

C ++ không cho phép trình biên dịch đưa ra các giả định về kiểu dữ liệu, ví dụ 10 khác với “10” và bạn phải để C ++ biết bạn đang nói cái nào.  Điều này giúp trình biên dịch bắt lỗi và lỗi trước khi thực hiện chương trình.

Trong ngôn ngữ C ++, chúng ta có thể giải phóng bộ nhớ được cấp phát bất cứ lúc nào bằng cách gọi hàm free ().

C ++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Các OOP làm cho việc phát triển và bảo trì dễ dàng hơn như trong ngôn ngữ lập trình hướng thủ tục, nó không dễ quản lý nếu mã phát triển khi kích thước dự án phát triển.

Lý do Tại sao bạn nên học C ++

Đây là một trong những câu hỏi bạn cần hỏi trước khi bắt đầu bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Nó giúp bạn hiểu phạm vi của ngôn ngữ, khả năng sử dụng của thế giới thực và bạn có thể đạt được những gì về mặt hỗ trợ. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên học C ++.

Lý do tại sao nên học ngôn ngữ lập trình C++

Lý do tại sao nên học ngôn ngữ lập trình C++ (Nguồn ảnh: Internet)

Với việc sử dụng C ++ trong phát triển trò chơi hiện đại, hệ điều hành, trình duyệt, và nhiều hơn nữa, có thể nói rằng C ++ là không thể thay thế. Nhiều ứng dụng chính như Adobe, Amazon, Autodesk, Facebook…

Vì C ++ là một ngôn ngữ cấp trung, bạn sẽ viết mã tương tác trực tiếp với phần cứng bên trong của máy tính. Nó chắc chắn sẽ mở rộng kiến ​​thức của bạn về kiến ​​trúc của máy tính.

Với sự gia tăng của thực tế ảo, các nhà phát triển C ++ sẽ cần thiết để phát triển các ứng dụng VR trực quan tuyệt vời nhất, vì vậy trong khía cạnh đó, C ++ có một tương lai khá tươi sáng.

Nếu bạn là một người giỏi lập trình thì cơ hội việc làm sẽ dễ dàng hơn. C ++ nhà phát triển có thể mong đợi một mức lương trung bình hàng năm rất cao với hơn 7.700 việc làm được quảng cáo mỗi tháng.

C ++ là một ngôn ngữ tuyệt vời để bắt đầu hành trình lập trình của bạn. Kinh nghiệm sẽ đưa bạn một chặng đường dài để trở thành một nhà phát triển tuyệt vời.


Góc thông tin việc làm IT:

Các vị trí tuyển dụng ngôn ngữ lập trình C++ đang mở: http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=C%2B%2B&search_region=0&search_category=0

Tophunt – Trang tuyển dụng việc làm IT mới và cập nhật nhất Việt Nam

Follow us on