Tầm quan trọng của một CV chuyên nghiệp

Xin việc với một CV chuyên nghiệp đang dần trở thành một yếu tố quan trọng giúp các ứng viên vượt qua vòng kiểm duyệt của các nhà tuyển dụng. Với một CV chuyên nghiệp thể hiện tốt năng lực bản thân, các ứng viên có thể tăng cơ hội vào vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

CV Package tài liệu miễn phí của Việc Ơi

Vậy như thế nào là một CV xin việc chuyên nghiệp?

Yếu tố đầu tiên đánh giá một CV có chuyên nghiệp không là cấu trúc.

Một CV chuyên nghiệp phải có một cấu trúc đầy đủ các phần. Xem thêm CV xin việc là gì? – Những điều bạn nên biết để hiểu rõ hơn về cấu trúc của một CV.

Tiếp theo là trình bày.

CV cần được trình bày rõ ràng, dễ đọc. Hãy chắc rằng bạn đã căn lề, chỉnh phông chữ một cách thống nhất. Những CV có nhiều phông chữ lẫn lộn, căn lề không đều có nguy cơ bị loại ngay khi nhà tuyển dụng cầm lên. Vì vậy, để giữ chân nhà tuyển dụng lâu hơn, đừng quên chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Màu sắc của CV cũng nên được đặc biệt chú ý.

Hãy chọn những màu sắc tươi sáng, dịu nhẹ vì nhà tuyển dụng phải đọc hàng chục CV mỗi ngày. Những CV mang lại cảm giác dễ chịu ngay từ lần nhìn đầu tiên sẽ được nhà tuyển dụng giữ lại đọc lâu hơn. Nếu các bạn sợ CV của mình không thực sự đặc biệt so với những CV khác thì chỉ cần thêm một chút chấm phá trên màu nền tươi sáng, dễ chịu. Như thế, nhà tuyển dụng vừa nhớ bạn, vừa cảm thấy dễ chịu khi nghiên cứu CV của bạn.

Thứ ba là nội dung được viết trong CV.

Một CV chuyên nghiệp cần được viết bởi một người chuyên nghiệp – người hiểu rõ mình và công việc. Hãy là một người xin việc thông minh bằng cách tìm hiểu về yêu cầu công việc mà bạn ứng tuyển. Sau đó, tự xem xét những điểm mạnh, điểm yếu bản thân để xác định sẽ viết điều gì vào CV. Đặc trưng của CV là phản ánh kinh nghiệm làm việc cùng các kĩ năng. Thế nên phần kinh nghiệm và kỹ năng ứng viên cần được trau chuốt. Với mỗi kinh nghiệm hay kỹ năng bạn nên tóm tắt vài dòng về cụ thể công việc đã làm là gì hoặc cách bạn sử dụng những kỹ năng của mình vào việc xử lý công việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất hoan nghênh ứng viên có một bản CV rõ ràng.

Trình bày rõ ràng mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi ứng tuyển vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng cũng rất quan trọng. Thể hiện là một người luôn cố gắng, nỗ lực, khát khao phát triển trong công việc thông qua những mục tiêu thực tế sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Mọi công ty luôn cố gắng tìm những nhân sự có định hướng phát triển rõ ràng vì sẽ làm tăng khả năng gắn bó với công ty và góp phần không nhỏ trong việc xây dựng phát triển công ty.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm CV thì phải làm sao?

Đừng lo, Việc Ơi sẽ giúp bạn. Việc Ơi đã chuẩn bị sẵn một bộ những CV phù hợp với từng ngành nghề. Không những thế, những CV của Việc Ơi bạn chỉ cần tải về là có thể sử dụng ngay. Bạn có thể điền và trực tiếp chỉnh sửa trên CV mẫu mà Việc Ơi đã tổng hợp. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể nhận ngày bộ CV hoành tráng này rồi đó!

Bấm đăng ký để nhận được bộ CV “tiện lợi – dùng liền” và bắt đầu tạo CV xin việc dành cho bản thân ngay hôm nay nào!

Link đăng kí: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên