Chất lượng ứng viên tại Việc Ơi và khung lương chi tiết các ngành

Tham khảo số liệu của Tổng cục Thống kê đến tháng 8/2018, Hàn Quốc trở thành quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với 61,08 tỷ USD. Vị trí thứ 2 chính là Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 55,84 tỷ USD và thứ 3 là đất nước Singapore với 45,89 tỷ USD. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, vấn đề nhân sự trở thành điều quan tâm nhất của các nhà lãnh đạo, điều hành công ty mà Việc Ơi đã làm việc cùng.

Việc tuyển dụng nhân lực 1 quốc gia khác mà chưa nắm rõ về phong cách sống và làm việc cũng như năng lực chuyên môn của nguồn lực tại quốc gia đó thực sự là một thách thức lớn, không chỉ cho các nhà tuyển dụng nước ngoài mà kể cả trong nước.

Điểm qua một số thống kê nguồn nhân sự đáng quan tâm trong năm hoạt động 2018 của Việc Ơi

Độ tuổi chung các ngành và độ tuổi riêng ngành IT của các ứng viên Việc Ơi

Độ tuổi chung các ngành của ứng viên Việc Ơi

Độ tuổi chung các ngành của ứng viên Việc Ơi 

Độ tuổi ứng viên ngành IT trên Việc Ơi

Độ tuổi ứng viên ngành IT trên Việc Ơi

Ngôn ngữ – Yếu tố cần thiết quyết định mức lương của ngành

Thống kê trình độ ngoại ngữ của ứng viên Việc Ơi

Hơn 75% ứng viên ứng tuyển các vị trí trên Việc Ơi có ít nhất 1 ngoại ngữ thành thạo. Tiếng Anh và Tiếng Nhật là 2 ngôn ngữ được theo học nhiều nhất và đang chiếm ưu thế vượt trội.

Bên cạnh đó, gần 1⁄6 ứng viên Việc Ơi có thể sử dụng 2 ngoại ngữ lưu loát, là tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra thì còn có lượng ứng viên biết ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Thái Hàn… chiếm một tỷ lệ khá cao.

Kinh nghiệm của ứng viên

Kinh nghiệm của ứng viên

Đối tượng ứng tuyển gửi hồ sơ xin việc vào các vị trí tuyển dụng trên trang Việc Ơi theo thống kê là những người đã có kinh nghiệm làm việc.

Ứng viên trên 3 năm kinh nghiệm chiếm hơn 60% trong tổng số ứng viên của Việc Ơi. Tỷ lệ được sắp xếp phỏng vấn và đậu offer được thông kê bên dưới.

5 ngành nghề có tỷ lệ sử dụng dịch vụ headhunt cao (Theo thống kê khách hàng Việc Ơi 2017-2018)

– HR, Admin & Assistant

– IT (Offsource – Produce & Develop Website, App, Web App)

– Biên phiên dịch ( English, Japanese, Chinese, Korean)

– Supply Chain & Logistics

– Marketing & Sales

Số lượng ứng viên ứng tuyển theo ngành

Số lượng ứng viên gửi CV theo ngành

IT là một trong 4 ngành được ứng tuyển nhiều nhất thông qua dịch vụ headhunt của Việc Ơi nói riêng và tình hình tuyển dụng nhân sự nói chung:

– HR – admin – trợ lý
– IT – Các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin
– Xuất nhập khẩu, chuỗi cung ứng, quản lý kho, thu mua – Biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Hàn…

Tỷ lệ gửi CV và đậu phỏng vấn của ứng viên Việc Ơi

Tỷ lệ đậu phỏng vấn khi Việc Ơi hỗ trợ tuyển dụng

Số lượng ứng viên gửi CV cho Việc Ơi trên 2000 người / quý.  Tỷ lệ CV (đơn ứng tuyển) phù hợp với công việc trên 50%.

Tỷ lệ nhận Offer sau phỏng vấn là khoảng 30%. Cứ mỗi 3 ứng viên tiềm năng, Việc Ơi chọn lọc và gửi qua công ty phỏng vấn thì có 1 ứng viên phù hợp và nhận được Offer cho vị trí.

Số lượng job mới và số lượng nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ headhunt của Việc Ơi

Số lượng việc làm mới và số lượng nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ của Việc Ơi

Các vị trí tuyển dụng trên trang Việc Ơi biến động theo sự phát triển của thị trường ngành. Nhìn chung, tăng theo thời gian.

Số lượng công ty mới có nhu cầu hợp tác cùng Việc Ơi để chiêu mộ ứng viên tăng dần. Số lượng các công ty tái hợp tác với Việc Ơi cũng tăng theo thời gian. Đến tháng 12/2018 đạt 280 job mới.

Chức vụ ngành nghề tuyển dụng thông qua Việc Ơi

Chức vụ ngành nghề mà Việc Ơi hỗ trợ

 

Các vị trí Executive, Junior, Senior chiếm đến 749 vị trí trong tổng số 1766 vị trí tuyển dụng thành công của Việc Ơi.

Các vị trí tuyển dụng cấp cao cũng chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong cơ cấu chức vụ mà Việc Ơi đang đảm nhận tuyển dụng (35%). Cụ thể, vị trí Supervisor, Leader khoảng 270 vị trí. Manager chiếm 312 vị trí và Direct, Chief là 198 vị trí.

Các thông tin quan trọng

Thương hiệu Việc Ơi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng nhân sự từ cấp trung đến cấp cao, vốn đầu tư 100% Nhật Bản và có mặt tại Việt Nam hơn 3 năm với trụ sở chính ngay trung tâm quận 1, HCM.

Nền tảng IT vững mạnh với hơn 9 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam và Nhật Bản của tổng công ty, đội ngũ điều hành Việc Ơi định hướng phát triển cung ứng dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự tại 2 lĩnh vực tiềm năng và độ phủ thị trường ngày càng lớn: ngành tiếng Nhật và ngành công nghệ thông tin – IT. Mỗi lĩnh vực đều được chuyên môn hoá bởi các chuyên viên tư vấn, tuyển dụng Việc Ơi. Nhân sự công ty luôn được đào tạo bài bản và chuyên môn bởi chuyên gia HR trong ngành.

Xem chi tiết bản báo cáo tình hình nhân sự và khung lương chi tiết theo các ngành tại đây: Nhu cầu tuyển dụng 2018 và mức lương trung bình cho ngành 2019

Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi Việc Ơi cập nhật thông tin job mới nhất trên