5 kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn thấy trên CV

Sau thời gian làm việc cùng các nhà tuyển dụng, Việc Ơi đúc kết được 5 kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn thấy trên CV. Với bí kíp này, bạn hoàn toàn có thể tự tin đậu vào vòng phỏng vấn khi ứng tuyển.

Xem thêm: Tầm quan trọng của một CV chuyên nghiệp

Các kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

1.Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork)

Teamwork rất cần thiết khi mỗi phòng ban trong công ty đều có từ hai người trở lên. Không những thế, ngoài việc phối hợp với những đồng nghiệp cùng bộ phận thực hiện công việc, đôi khi bạn còn phải tham gia hợp tác với các phòng ban khác để công việc được hoàn thành. Vì vậy, nhà tuyển dụng thường chú ý hơn đến những ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt. Thế nên, hãy làm nổi bật CV của mình bằng cách chứng minh khả năng teamwork qua những tình huống thực tế mà bạn đã trải qua. Chắc chắn đây sẽ là một điểm nhấn khiến nhà tuyển dụng nhớ đến CV của bạn.

2.Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem Solving)

Trong quá trình thực hiện công việc, luôn sẽ có những vấn đề phát sinh. Do đó, khả năng nhìn nhận đúng và giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng. Hãy thể hiện năng lực giải quyết vấn đề của bạn với nhà tuyển dụng. Một vài mẩu chuyện thực tế trong quá khứ của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng năng lực của bạn

3.Kỹ năng quản lý thời gian và lên kế hoạch

Sở hữu kỹ năng quản lý thời gian và lên kế hoạch tốt sẽ giúp hoàn thành công việc một cách tối ưu và nâng cao năng suất làm việc của bạn. Từ đó, bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp. Và đó chính là những ứng viên mà nhà tuyển dụng đang săn tìm.Kể cho nhà tuyển dụng một kế hoạch mà bạn đã thiết lập. Đó có thể là thời gian biểu học tập của bạn, kế hoạch giảm cân, … nếu bạn chưa cs kinh nghiệm thực tế với công việc. Những điều nho nhỏ như thế cũng có thể cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thực tế với việc lập kế hoạch dự án thì còn gì tuyệt vời hơn! Khoe liền với nhà tuyển dụng đi nha!

4.Kỹ năng phân tích dữ liệu

Rất nhiều bạn nghĩ rằng những công việc liên quan đến số liệu như tư vấn tài chính, kế toán, kiểm toán, … mới cần biết phân tích dữ liệu. Đó là điều vô cùng sai lầm! Tất cả các vị trí công việc đều yêu cầu khả năng phân tích dữ liệu. Phân tích đúng và sâu những gì đã diễn ra trong quá khứ sẽ giúp xác định được điều cần làm ở hiện tại. Đối với ngành IT, nếu bạn có kỹ năng phân tích tốt, bạn sẽ tìm ra được giai đoạn nào có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ bug khi viết chương trình, cải tiến quy trình và làm giảm rủi ro bug xuất hiện.

5.Kỹ năng viết báo cáo

Viết báo cáo là kỹ – năng – bắt – buộc – phải – có. Bạn luôn phải báo cáo công việc mình làm cho cấp trên và cập nhật tình hình hoàn thiện công việc cho các đồng nghiệp khi làm việc. Bạn có thể làm việc theo cách của bạn nhưng bạn phải trình bày cho mọi người đều hiểu bạn đã và đang làm gì. Để làm được điều đó, bạn cần có khả năng viết báo cáo tốt, trình bày rõ ràng. Nếu bạn vẫn còn yếu kỹ năng này thì hãy bắt đầu rèn luyện nó ngay hôm nay để có thể tự tin hơn ghi vào CV khi ứng tuyển nhé!

Nếu bạn đã có đủ các kỹ năng trên, đừng chần chờ nữa! Hãy bắt tay ứng tuyển tìm việc đi nào vì bạn chính là một ứng viên đầy tiềm năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm đó!

CV tặng bạn

CV Package tài liệu miễn phí của Việc Ơi

Nếu bạn còn lo lắng chưa có CV đẹp, ấn tượng thì Việc Ơi sẽ giúp bạn nè. Bộ CV chuẩn – đẹp – dùng liền của Việc Ơi sẽ được gửi hỏa tốc cho bạn.

Chỉ cần bấm Đăng kí là bạn đã có ngay bộ CV làm xiêu lòng mọi nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiếp xúc rồi nè.

Còn chần chờ gì nữa mà không bấm Đăng kí nè.

Ngoài ra, Việc Ơi còn sở hữu hàng ngàn công việc đa dạng với lương, thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn nữa đó. Tìm việc ngay hôm nay tại để nắm bắt những công việc tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên