Làm sao để viết CV phù hợp với từng ngành nghề

CV xin việc dần trở nên quen thuộc với ứng viên có nhu cầu tìm việc. CV là một văn bản tóm tắt những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email, … cùng những kinh nghiệm, kiến thức mà người xin việc sở hữu. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng một CV cho tất cả công việc mà họ ứng tuyển.

Đây là một hành động cực kỳ sai lầm. Nó sẽ khiến bạn nắm chắc phần bị loại ngay trong vòng nộp đơn đầu tiên!

Nguyên nhân

Nguyên nhân là vì nhà tuyển dụng, khi nhìn vào một CV, họ dễ dàng biết được đâu là một CV đại trà được rải cho hàng trăm công ty. Và với những CV như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên không tìm hiểu công việc và không thực sự nghiêm túc ứng tuyển vào vị trí công ty đang tìm kiếm.

Mỗi ngành, công việc có đặc trưng khác nhau. Vì thế, viết CV theo ngành là vô cùng cần thiết. Nếu CV của bạn phù hợp và mang phong cách đặc trưng của ngành nghề mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác.

Vậy làm thế nào để viết được CV phù hợp với từng ngành?

Giải pháp để viết một CV theo ngành chuẩn

Bước 1

Tìm hiểu những công việc thuộc về ngành mà bạn muốn ứng tuyển. Tìm kiếm chi tiết công việc (Job Description) và yêu cầu công việc (Requirement) các vị trí tương đương sẽ giúp bạn biết được những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để ứng tuyển vào công việc bạn chọn. Sau đó bạn hãy trình bày vào CV của mình. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao vì nhìn qua CV, họ biết rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về công việc trước khi ứng tuyển.

Bước 2

Sau khi xác định được nội dung cần ghi, bạn cần quan tâm đến cách trình bày. Với mỗi ngành nghề, phong cách trình bày cũng có sự khác biệt. Với ngành thiết kế, CV thường sẽ mang tính độc đáo với sự sáng tạo cao. Những CV này chủ yếu được chính ứng viên tự thiết kế. Đối với CV ngành IT, CV cũng có tính thẩm mỹ cao, nhưng bên cạnh đó, CV ngành IT còn đậm chất logic khi tư duy logic là một trong những yếu tố không thể thiếu của người làm IT.

Nếu bạn không tìm được phong cách trình bày đặc trưng cho ngành nghề của mình thì hãy trình bày một cách rõ ràng, thông tin nên được sắp xếp từ hiện tại đến quá khứ để nhà tuyển dụng dễ theo dõi nhé!

Bước 3

Thứ ba là về kinh nghiệm. Nếu bạn có kinh nghiệm làm đa ngành, đa nghề thì chỉ nên chọn những công việc liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển để viết vào CV thôi nhé! Những công việc ấy sẽ thể hiện kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển và là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng đó!

CV theo ngành đôi khi chỉ là chăm chút CV, làm sao để nó thật phù hợp với công việc mà bạn muốn nộp đơn. Chỉ cần dành một chút thời gian chỉnh sửa là bạn đã có một CV theo ngành sẵn sàng để chinh phục nhà tuyển dụng rồi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải bộ CV đã được Việc Ơi tổng hợp. Không chỉ được phân chia theo từng ngành mà trong bộ CV còn có hướng dẫn chi tiết cách viết CV làm xiêu lòng mọi nhà tuyển dụng nè! Đặc biệt hơn, bạn tải về là có thể sử dụng liền.CV Package tài liệu miễn phí của Việc Ơi

Tất cả những điều bạn phải làm chỉ là: TẢI – ĐIỀN – NỘP

Còn chần chừ gì mà bạn không bấm Đăng kí ngay bây giờ!

Ngoài ra, Việc Ơi còn sở hữu hàng ngàn công việc đa dạng với lương, thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn nữa đó. Tìm việc ngay hôm nay tại để nắm bắt những công việc tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob

– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên