Đừng mắc những lỗi sai này trong CV nếu bạn muốn vào được vòng phỏng vấn

CV hiện là cách thức ứng tuyển phổ biến nhất hiện nay. Nhà tuyển dụng thường bắt đầu tìm hiểu một ứng viên thông qua bản CV của ứng viên đó. Tuy nhiên, không phải CV nào cũng có thể làm thỏa mãn đôi mắt diều hâu đầy lão luyện của các nhà tuyển dụng. Không những thế, dù CV thể hiện rằng bạn rất có năng lực, nhưng chỉ với một vài lỗi sai sau, nhà tuyển dụng có thể lập tức đánh rớt bạn mà không màng tới năng lực của bạn.

5 lỗi sai mà nhà tuyển dụng có thể ra quyết định đánh trượt ứng viên

Xem thêm:

Làm sao để viết CV phù hợp với từng ngành nghề

5 kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn thấy trên CV

Nói sai sự thật

Trong CV, bạn chỉ nên nói những điều mà mình thực sự có thể làm được hoặc một sự thật mà thôi. Nếu bạn nói dối, bằng cách đọc CV, đa phần nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra và từ chối tuyển dụng bạn.

Ví dụ điển hình là rất nhiều bạn ghi trong CV mình là người cẩn thận. Thế nhưng trong CV lại có rất nhiều lỗi chính tả, thậm chí nhiều bạn còn không căn lề ngay ngắn. Thế nên chỉ nên ghi những sự thật thôi nhé! Nếu bạn không chắc, hãy hỏi những người xung quanh mình để có nhận định khách quan hơn nhé!

Thiết kế CV nhiều màu, quá lòe loẹt

Mong muốn nổi bật so với người khác để nhà tuyển dụng chú ý hơn đến mình là điều mà ứng viên nào cũng mong muốn. Thế nhưng, đừng vì thế mà bạn tạo một CV “bảy sắc cầu vồng”. CV càng nhiều màu thì nhà tuyển dụng càng không ưa thích đâu! Nguyên nhân là có quá nhiều màu làm phân tán sự chú ý thông tin. Thứ hai, một ngày nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều CV, thế nên với một CV lòe loẹt màu sắc, họ sẽ cảm thấy nhức mắt và không muốn đọc nữa. Như vậy, dù bạn kiến thức, kỹ năng rất tuyệt vời nhưng nhà tuyển dụng có thể vẫn bỏ lỡ bạn!

Copy CV đại trà

Đây là lỗi sai cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ cần lướt qua là nhà tuyển dụng có thể biết liệu đây có phải là một CV tự bạn làm hay không. Và tất nhiên, nếu nhà tuyển dụng phát hiện những ứng viên gửi CV copy từ những CV trên mạng thì họ sẽ nghi ngờ với sự trung thực và mức độ quan tâm của bạn với công việc. Thậm chí với một vài công ty nghiêm khắc, bạn nghiễm nhiên sẽ nằm trong danh sách đen của họ do sự không trung thực này.

Sai lỗi chính tả

Đôi khi sai lỗi chính tả là do quá trình sai sót trong đánh máy. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện và chỉnh sửa lỗi này mà, đúng không? Khi bắt đầu ứng tuyển một công việc, đừng đợi tới hạn chót mới “vắt chân lên cổ” làm CV ứng tuyển. Hãy hoàn thành trước ba đến bốn ngày. Khi đó, bạn sẽ có thời gian kiểm tra và chỉnh sửa những lỗi sai có trong CV. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về yêu cầu và mô tả công việc. Từ đó, bổ sung những thông tin làm tăng mức độ phù hợp của bạn với công việc.

Gửi CV đại trà

Mình đã từng mắc lỗi sai như thế này. Gửi CV đại trà, nhiều bạn cho rằng sẽ làm tăng khả năng được gọi phỏng vấn. Thế nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều công việc chất lượng vì CV đại trà chỉ dành cho công việc đại trà mà thôi! Nếu bạn muốn tìm một công việc thực sự chuyên môn để phát triển bản thân, sự nghiệp thì hãy đầu tư phát triển bản thân và đầu tư vào CV nhé! Một CV được thực hiện chỉnh chu sẽ đem đến rất nhiều cơ hội cho bạn. Vì thế, hãy bắt đầu thay đổi ngay từ hôm nay nhé!

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu thì Việc Ơi sẽ sẵn sàng giúp bạn nè!

Với bộ CV đã được Việc Ơi tổng hợp, không chỉ được phân chia theo từng ngành mà trong bộ CV còn có hướng dẫn chi tiết cách viết CV làm xiêu lòng mọi nhà tuyển dụng nữa nè! Đặc biệt hơn, bạn tải về là có thể sử dụng liền.

CV Package tài liệu miễn phí của Việc Ơi

Tất cả những điều bạn phải làm chỉ là: TẢI – ĐIỀN – NỘP

Còn chần chừ gì mà bạn không bấm Đăng kí ngay bây giờ!

Ngoài ra, Việc Ơi còn sở hữu hàng ngàn công việc đa dạng với lương, thưởng, chế độ đãi ngộ hấp dẫn nữa đó. Tìm việc ngay hôm nay tại để nắm bắt những công việc tuyệt vời này nhé!

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob

– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên