Vì sao con gái nên học IT?

Thực sự con gái nên học IT vì 4 lý do sau: 

IT hiện đang là một trong những ngành hot nhất thị trường hiện nay. Nhu cầu công việc lớn cùng mức lương hấp dẫn là yếu tố thu hút nguồn nhân lực IT. Mới đầu, ngành IT đa phần là nam nhưng hiện tại, đã có khá nhiều bóng hồng tham gia vào lĩnh vực IT với mong muốn mang lại sự thay đổi cho thế giới. Nhưng dù vậy, vẫn có rất nhiều rào cản, sự phân biệt đối với con gái học công nghệ thông tin.

Xem thêm:

Khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình C và lợi ích khi sử dụng

Khái niệm cơ bản về ngôn ngữ C++ và những tính năng nổi bật

Vì sao mọi người cứ phải “xoắn” lên khi nghe chuyện một đứa con gái học về IT? Câu hỏi “Con gái mà học IT hả” hay định kiến “Con gái học IT làm sao mà giỏi bằng con trai được” đã cổ hủ, lỗi thời lắm rồi! Đừng để những rào cản đó cản bước bạn đến với thế giới IT nhé!

con gái học IT

Con gái không những hoàn toàn có thể học và làm code đỉnh như mấy bạn nam mà còn có những lợi thế vô cùng tuyệt vời để theo đuổi ngành IT. Điểm qua một vài điểm như sau:

1.Xử lý vấn đề tốt, khéo léo trong công việc và tư duy sáng tạo

Con gái thường được nhận định là có khả năng xử lý vấn đề tốt hơn. Điều này thuyết phục bởi họ có sự quan sát tổng quan tốt và dễ dàng tìm ra những lỗi sai cần sửa chữa trong bức tranh toàn cảnh đó. Do đó, với một môi trường luôn chịu áp lực gặp lỗi và sửa lỗi như IT thì sự xuất hiện của các bạn gái sẽ giúp team mau chóng tìm ra vấn đề cần giải quyết.

giải quyết vấn đề

Ngoài ra, sự khéo léo trong ứng xử cũng là một yếu tố giúp các bạn gái hoàn toàn phù hợp với môi trường IT. Giữa những cái đầu nóng trong một môi trường đầy áp lực thì sự khéo léo, uyển chuyển trong cách cư xử sẽ làm mát được những cái đầu nóng của các chàng IT “nóng vội”

2.Ngành hot _ Lương cao

“Con gái có nên học IT không?” Đương nhiên là có rồi. Công nghệ thông tin hiện đang là một ngành có nhu cầu nhân lực lớn, lương trung bình cao, dễ có việc làm. Thế nên, các bạn gái ngại gì mà không thử sức! Ra trường và có thể tìm ngay được một công việc yêu thích, lương cao luôn là ước muốn của tất cả mọi người đúng không nào? Nếu bạn cũng nghĩ thế thì đừng bỏ lỡ các vị trí IT mà Tophunt đang mở.

3.Dễ tìm bồ, được nâng niu khi trong lớp toàn là nam

Ngành IT dù hiện tại đã có nhiều bạn nữ hơn nhưng cũng không thể phủ nhận sự chênh lệch giới tính trong ngành này. Vì thế, nếu các bạn nữ học và làm việc trong ngành IT thì khả năng tìm được một nửa còn lại sẽ rất cao đấy! Không những thế, với một môi trường thiếu nữ trầm trọng thì các bạn nữ sẽ rất được trân trọng và nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa.

4.Nắm bắt thông tin và tăng kiến thức

Nếu chọn công nghệ thông tin để theo đuổi và nghiên cứu, các bạn sẽ có cơ hội nắm bắt những thông tin, kiến thức mới nhất nhờ vào những hiểu biết về công nghệ mà các bạn đã trau dồi. Thế giới đang dần bị ủi phẳng bởi những phát minh, công nghệ mới. Vì thế, nếu bạn nắm bắt được công nghệ, bạn hoàn toàn có thể học hỏi những kiến thức mới nhất, dự đoán những xu hướng có thể xảy ra để tạo ra lợi thế cho bản thân.

Hầu như tất các các ngành nghề hiện tại đều liên quan đến công nghệ, thậm chí là phụ thuộc công nghệ. Thế thì, nếu bạn nắm bắt được công nghệ, sẽ thật dễ dàng để bạn học thêm, kết nối với những ngành khác. Công nghệ chính là cánh cửa mới cho một thời đại mới!

Vậy nên, thực sự con gái nên học IT. Đừng để những định kiến ngăn trở bạn đến với thế giới công nghệ. Bạn hoàn toàn có khả năng sải cánh và bay lượn trên bầu trời công nghệ. Với những thế mạnh cùng sự cố gắng, nỗ lực hết mình của bạn, học IT, tại sao không?!


Góc thông tin việc làm IT:

Các vị trí PHP thu hút lập trình viên: http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=PHP&search_region=0&search_category=0

Các vị trí Java thu hút lập trình viên: http://tophunt.sub.jp/browse-jobs/?search_keywords=java

Tophunt – Trang tuyển dụng IT mới và cập nhật nhất tại Việt Nam, thương hiệu đến từ Nhật Bản

Follow us on