Vì sao IT trở thành ngành H.O.T?

IT đang là một trong những ngành học và làm việc hot nhất hiện nay. số người tham gia vào ngành công nghệ thông tin đang không ngừng gia tăng và những start-up cộng nghệ đang xuất hiện ngày càng dày đặc. Vậy đâu là nguyên nhân khiến ngành công nghệ trở thành một trong những ngành hút lao động nhất hiện nay?

Xem thêm:

Vì sao con gái nên học IT?

Nghệ thuật trong kỹ năng đàm phán lương

1.Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

IT đang ảnh hưởng đến từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta: smartphone, máy tính, IoT, trí tuệ nhân tạo,… Vì thế, nếu nắm bắt được công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh hưởng lớn đến thế giới.

Cùng với đó, công nghệ vẫn đang trên đà phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, tương lai sẽ ngày càng có nhiều phát minh được tạo ra từ công nghệ. Để làm được điều này, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin phải gia tăng.

Thế nên, những lao động trong ngành công nghệ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

2. Lương cao

Với nhu cầu nhân lực cao, nhân lực ngành công nghệ được trả lương nhỉnh hơn so với trung bình các ngành khác.

khung lương ngành IT

Các công việc IT thường có mức lương ban đầu dao động trong khoảng 300 – 350 USD. Sau một thời gian từ 1-2 năm, mức lương này sẽ tăng lên 450 – 750 USD tùy theo vị trí và kĩ năng đã tích lũy được.

Theo đó, có thể thấy rằng, lương lao động ngành IT thường biến đổi nhanh, có thể tăng gấp 2 lần sau 1-2 năm làm việc.

3.Một số ưu thế khác của ngành công nghệ

Ngoài hai ưu điểm trên, ngành công nghệ còn có rất nhiều đặc điểm làm việc hấp dẫn mọi người.

Làm việc ở nhà

Nhân lực ngành công nghệ hoàn toàn có thể làm việc ở nhà. Với sự am hiểu công nghệ cùng các thiết bị sẵn có, các nhân lực công nghệ luôn có thể sẵn sàng làm việc cùng nhau dù họ ở bất cứ đâu. Thế nên, nếu là một người không ưa thích làm việc ở một địa điểm cố dịnh, ngành công nghệ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Thăng tiến nhanh

Ngành công nghệ thường được triển khai theo dự án. Vì vậy, sau khi mỗi dự án được hoàn thành, cấp quản lý hoàn toàn có thể đánh giá năng lực và xem xét khả năng thăng tiến cho người lao động. Do đó, người lao động có thể được thăng tiến rất nhau, có thể chỉ sau 6 tháng đến 1 năm.

Tăng khả năng ngoại ngữ

Ngành công nghệ với đặc điểm toàn cầu. Thế nên, để cập nhật những thông tin, kiến thức công nghệ mới nhất, người lao động phải thành thạo ngoại ngữ. Và với thời gian cập nhật kiến thức công nghệ liên tục bằng ngoại ngữ, người lao động có thể tăng nhanh trình độ ngoại ngữ của mình

Báo cáo tình hình nhân sự và khung lương chi tiết theo các ngành

Trên đây chỉ là một phần tóm tắt nhỏ trong bản báo cáo mà Việc Ơi đã tổng hợp. Để biết thêm chi tiết về bản báo cáo tình hình nhân sự và khung lương chi tiết theo các ngành, bạn có thể xem tại đây: Nhu cầu tuyển dụng 2018 và mức lương trung bình cho ngành 2019

Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob

– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên