Interactive Design : Nó là gì và lợi ích của nó như thế nào?

Interactive Design là gì?

interactive design hữu ích

Interaction design có thể được hiểu theo các thuật ngữ đơn giản đó là thiết kế tương tác giữa người dùng và sản phẩm. Nó thường được viết tắt là IxD , là “thực hành thiết kế các sản phẩm kỹ thuật số tương tác, môi trường, hệ thống và dịch vụ”.  Thông thường, khi mọi người nói về thiết kế tương tác, các sản phẩm có xu hướng là sản phẩm phần mềm như ứng dụng hoặc trang web. Mục tiêu của thiết kế tương tác là tạo ra các sản phẩm cho phép người dùng đạt được các mục tiêu của họ theo cách tốt nhất có thể.

Xem thêm:

Tìm hiểu chung về Ngôn ngữ C# – Lý do bạn nên học C#

Vì sao IT trở thành ngành H.O.T?

Lĩnh vực này nghe có vẻ khá rộng: tương tác giữa người dùng và sản phẩm thường liên quan đến các yếu tố như tính thẩm mỹ , chuyển động, âm thanh, không gian và nhiều thứ khác. Và tất nhiên, mỗi yếu tố trong số này có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên biệt hơn, như thiết kế âm thanh để tạo âm thanh được sử dụng trong tương tác của người dùng.

Trong khi các ngành như kỹ nghệ phần mềm tập trung nhiều vào việc thiết kế cho các bên liên quan kỹ thuật, thiết kế tương tác được hướng tới đáp ứng phần lớn người dùng.

Nhìn chung, thiết kế tương tác dựa trên một số nguyên tắc cốt lõi, bao gồm:

  • Thiết kế hướng mục tiêu

Thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn cụ thể của người dùng cuối được đặt là ưu tiên cao nhất.

  • Khả năng sử dụng

Ứng dụng của bạn nên dễ sử dụng. Người dùng sẽ có thể nắm bắt các cơ chế của nó gần như ngay lập tức.

  • Khả năng tìm hiểu

Nhà thiết kế tương tác nên sử dụng các mẫu, hình dạng và màu sắc mà người dùng đã quen thuộc.

Thông thường, nguyên tắc Thiết kế tương tác chủ yếu áp dụng cho các trang web, web, máy tính bảng và các ứng dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, các nguyên tắc và quy tắc thiết kế này hiện được áp dụng cho nhiều ứng dụng và phần mềm đa dạng.

Interactive design tác động như thế nào

Lịch sử của Interaction design

– Thiết kế tương tác hạn được đặt ra bởi Bill Moggridge và Bill Verplank vào giữa những năm 1980, nhưng phải mất 10 năm trước khi các nhà thiết kế khác khái niệm bắt đầu nắm giữ.

– Chương trình IxD đầu tiên được thành lập tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia London vào năm 1990, và vào đầu những năm 2000, các chương trình bắt đầu xuất hiện trên toàn thế giới. Nó đã diễn ra như một ngành công nghiệp từ bao giờ và đã bắt đầu đóng một vai trò không thể thiếu trong cách máy tính và các chương trình được thiết kế.

Lợi ích của thiết kế tương tác

Thiết kế tương tác chắc chắn là một lĩnh vực đang trở nên phổ biến đáng chú ý, tuy nhiên những lợi ích đằng sau hậu trường mà nó cung cấp là vô lượng. Đó là trái tim và linh hồn đằng sau mọi chương trình, ứng dụng hoặc hệ điều hành máy tính. Nếu không có nó, bạn sẽ phải là một thuật sĩ khoa học máy tính để có thể có được máy tính để hoạt động theo cách họ làm bây giờ.

  • Chức năng máy tính đã được cải thiện đáng kể do sự tích hợp của IxD.
  • Thiết kế tương tác thúc đẩy cách tiếp cận hợp tác để đổi mới và nó liên tục cố gắng để cải thiện mối quan hệ giữa con người và công nghệ.
  • Một số người có thể nói rằng nó thậm chí còn cải thiện sự phát triển của loài người bằng cách tạo điều kiện cho sự tiến bộ của nghiên cứu y học, sản xuất thực phẩm, truyền thông và các hoạt động khác của con người. Người ta có thể hy vọng rằng khi ngành công nghiệp được hoàn thiện.

Thiết kế tương tác là thứ bạn cần phải suy nghĩ. Người dùng đang mong đợi tương tác trong hầu hết mọi khía cạnh của thiết kế. Hầu hết người dùng truy cập web và các dự án thiết kế kỹ thuật số khác thông qua thiết bị di động với kỳ vọng làm nhiều việc hơn là chỉ đọc văn bản.


Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên