Amazon S3 là gì và một số tính năng vượt trội

Amazon S3 là gì?

amazon S3

– Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến   và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.

Xem thêm:

Tìm hiểu chung về ngôn ngữ C# – Lý do bạn nên học C#

Vì sao IT trở thành ngành H.O.T?

– Amazon S3 là một dịch vụ lưu trữ đối tượng, khác với lưu trữ đám mây của khối và tệp. Mỗi đối tượng được lưu trữ dưới dạng tệp có siêu dữ liệu được bao gồm và được cung cấp số ID. Các ứng dụng sử dụng số ID này để truy cập một đối tượng. Không giống như lưu trữ đám mây tập tin và khối, một nhà phát triển có thể truy cập một đối tượng thông qua một API còn lại.

– Dịch vụ lưu trữ đám mây S3 cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào cùng một hệ thống mà Amazon sử dụng để chạy các trang web riêng của mình. S3 cho phép khách hàng tải lên, lưu trữ và tải xuống thực tế bất kỳ tệp hoặc đối tượng nào có kích thước tối đa là 5 GB.

Amazon S3 có hai lớp lưu trữ: S3 Standard và S3 Infrequent Access.

  • S3 Standard phù hợp cho dữ liệu thường xuyên truy cập cần được phân phối với độ trễ thấp và thông lượng cao. S3 Standard nhắm vào các ứng dụng, trang web động, phân phối nội dung và khối lượng công việc lớn.
  • S3 Infrequent Access cung cấp giá lưu trữ thấp hơn cho các bản sao lưu và lưu trữ dữ liệu dài hạn.

– Dịch vụ lưu trữ đơn giản của Amazon S3 cung cấp cho các nhà phát triển và các nhóm CNTT  việc lưu trữ đối tượng an toàn, tiết kiệm.

Tính năng vượt trội của Amazon s3

một số tính năng vượt trội của amazon s3Dễ quản lý

Amazon S3 cung cấp cho bạn một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu để bảo mật dữ liệu, quản lý hiệu quả và tối ưu hóa lưu trữ. Amazon S3 giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu của mình bằng cách cung cấp cho bạn các thông tin chuyên sâu có thể triển khai thành hành động về mẫu sử dụng dữ liệu và nhiều công cụ để quản lý dịch vụ lưu trữ của bạn bằng chính sách quản lý.

Chuyển dữ liệu đơn giản

Amazon S3 cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho di chuyển dữ liệu đám mây. Nó làm cho chi phí có hiệu quả và rất đơn giản để chuyển một lượng lớn dữ liệu đến Amazon S3 hoặc ra khỏi Amazon S3.

Sao chép liên vùng

Tính năng Sao chép liên vùng khiến việc sao chép các đối tượng mới sang bất kỳ khu vực AWS nào để giảm độ trễ, đảm bảo tính tuân thủ, tính bảo mật, phục hồi sau thảm họa và một số trường hợp sử dụng khác đều trở nên đơn giản.

Truyền khối lượng lớn dữ liệu

Amazon S3 có một bộ công cụ di chuyển dữ liệu giúp việc di chuyển dữ liệu lên đám mây trở nên nhanh hơn, trong đó có nhiều phương thức tối ưu hóa hoặc thay thế mạng của bạn cũng như nhiều phương thức tích hợp các luồng công việc hiện.

Tính khả dụng

Lưu trữ hình ảnh trên Amazon S3 cung cấp cho bạn 99,99% tính sẵn sàng sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các vấn đề về mạng và nguồn điện cũng như chống lại lỗi phần cứng.

Bảo vệ

Dữ liệu được lưu trữ trong Amazon được bảo mật theo mặc định vì chỉ chủ sở hữu và nhóm mới có quyền truy cập vào tài nguyên Amazon S3. Nó cung cấp mã hóa cho cả lưu trữ an toàn và bảo mật. Trung tâm dữ liệu của Amazon S3 có thể được bảo vệ nhiều hơn chống lại những thứ như hỏa hoạn, bão, trộm cắp…

Ngoài ra lưu trữ hình ảnh trên Amazon s3 cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với chi phí rất thấp. Nó sử dụng các chính sách vòng đời, bạn có thể thiết lập các chính sách để di chuyển dữ liệu của bạn tự động đến tiêu chuẩn – truy cập không thường xuyên. Với Amazon S3 bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Trong khi lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn là tốn kém và giá của nó là cố định. Cho dù bạn sử dụng nó hay không bạn phải trả tiền cho nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện lưu trữ dữ liệu đa năng, giá cả phải chăng, thì dịch vụ lưu trữ đơn giản S3 của Amazon là một lựa chọn đáng xem xét.


Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên