3 hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Người sáng lập, Người điều hành và người làm thuê

Khi mọi người hỏi tôi về lời khuyên nghề nghiệp về lĩnh vực công nghệ, tôi nhận ra rằng nó rất hữu ích khi chia ra làm 3 lộ trình mà tôi trải nghiệm trong sự nghiệp của mình: nhà sáng lập, nhà điều hành và người làm thuê. Tôi rời khỏi vị trí nhà đầu tư bởi vì con đường tốt nhất để trở thành nhà đầu tư chính là phải bắt đầu thành công (hoặc thất bại) với 1 trong 3 cái đầu tiên.

Michael Seibel - 3 con đường phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ

Những chia sẻ bên dưới là những ưu điểm và mặt hạn chế mà tôi nhìn nhận và các chiến lược hữu ích cho từng vai trò.

Khi nói chuyện với mọi người về sự nghiệp của họ, tôi đã rất ngạc nhiên là tại sao họ lại chỉ tập trung vào 1 trong vô số con đường mà chưa từng dành thời gian xem xét các lựa chọn khác. Thường thì khi họ nhận được lời khuyên, mọi người thường nói họ nên theo đuổi con đường mà họ đã theo đuổi (với vai trò là một đối tác YC và nguyên sáng lập, tôi vô cùng xấu hổ về điều đó).

Tôi không kèm theo các lời đánh giá giá trị cho 3 con đường này. Trong hơn 10 năm tại The Bay Area, bạn bè của tôi đã đạt được những thành công và sống cuộc sống viên mãn khi theo đuổi cả 3 con đường này.

Founder

Mặt tích cực

– Được làm những gì mà bạn đam mê

– Đem đến những điều mới lạ cho thế giới

– Áp lực và trách nhiệm cao thường mang đến cảm hứng cho ra mắt những tuyệt phẩm

– Tự do lựa chọn những ai bạn muốn làm việc cùng

– Học hỏi những kỹ năng mới với một tốc độ cực nhanh

Mặt hạn chế

– Cực kỳ căng thẳng, thậm chí là chịu tổn thương

– Có thể sẽ không tối ưu nguồn thu nhập cá nhân

– Đối mặt với những trở ngại về tài chính, kỹ năng, địa điểm cực kỳ lớn khi bắt đầu

– Độ phủ thành công thường yêu cầu cả chục năm và phải có sự cam kết đến cùng

– Mức độ cam kết, gắn bó có thể làm tổn thương cực kỳ lớn đến các mối quan hệ cá nhân

Trở thành nhà sáng lập công ty

Chiến lược cho những ai muốn trở thành nhà sáng lập

Mục tiêu đầu tiên cảu bạn là cần phải tích luỹ đủ các điều kiện tiên quyết để trở thành một nhà sáng lập

1. Xác định những ai bạn muốn làm việc cùng với những người có kỹ năng cần thiết giúp bạn xây dựng MVP (Minimum Viable Product – Phát triển sản phẩm theo mô hình tinh gọn (Lean))

2. Tìm kiếm kế hoạch tài chính. Tự hỏi liệu bạn đã có đủ vốn tiết kiệm? Bạn bè và người thân có thể đầu tư cho bạn không? Bạn có thể cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm trong vòng 6-12 tháng để phát triển ý tưởng của mình hay không?

3. Xác định vấn đề mà bạn và nhóm của bạn khao khát muốn giải quyết và chinh phục

4. Điều ít quan trọng nhất nhưng vẫn được chú ý đó là có một ý tưởng về cách giải quyết vấn đề

Nhiều người muốn trở thành nhà sáng lập nhưng thiếu đi mất một hoặc một vài các điều kiện tiên quyết trên. Sai lầm phổ biến nhất là cố gắng tìm kiếm xung quanh các mảnh ghép còn thiếu thay vì giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. Nếu nhóm của bạn không có kỹ năng kỹ thuật để xây dựng nên MVP thì đừng làm những gì thuộc về sở trường của Developer. Hãy kết bạn với những người có kỹ năng đó và thuyết phục họ tham gia.

Thông thường, có khá nhiều rào cản khó khăn ngăn cản một người thành lập công ty. Trong những trường hợp này, lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy chuyển đến một trung tâm công nghệ cao (đề xuất cho bạn The Bay Area) và làm việc cho một công ty công nghệ cao cho đến khi bạn tiết kiệm được tiền, kết bạn với những người có cùng một niềm đam mê hoặc tìm hiểu sâu các vấn đề mà bạn đam mê. Thường phải mất ít nhất 10 năm để xây dựng nên một công ty lớn và có ảnh hưởng. Cũng chẳng sao, vẫn ổn nếu bạn quyết định dời ngày bắt đầ để cho ban thân cơ hội tốt nhất chạm đến thành công.

Lưu ý là một trong những điều kiện tiên quyết không phải là kinh nghiệm. Kinh nghiệm vượt quá giá trị của nó (không hoàn toàn là không quan trọng nhưng giá trị của nó bị đánh giá quá mức) thường là suy nghĩ đầu tiên khi bắt đầu thành lập công ty. Trong hầu hết các trường hợp, không có vấn đề gì với kiến thức mà bạn có, không quan trọng những kiến thức nào bạn mang đến, bạn sẽ phải học hỏi tất cả những gì cần thiết liên quan đến vấn đề, đến khách hàng và những giải pháp tốt nhất sau khi bắt đầy công ty của mình.

Người điều hành (Senior Manager tại công ty lớn)

Mặt tích cực

– Thu nhập, phúc lợi ổn định

– Những đặc quyền của vị trí cấp cao (mà chỉ những người sáng lập rất thành công mới có nhiều đặc quyền)

– Có thể là có sức ảnh hưởng lớn

– Không yêu cầu xây dựng đội nhóm và thu được tiền khi bắt đầu

Mặt tiêu cực

– Xuất hiện những kế quả không nhất thiết phải lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Các chính sách nội bộ thường quan trọng nhưng không quá quan trọng để để tâm nhiều.

– Thành công của bạn có thể bị cản trở hoặc bị ngăn cản bơi những người khác trong tổ chức của bạn

– Đòi hỏi khả năng chọn công ty có thể phát triển và thành công trong thời gian dài

– Tốn nhiều thời gian để có thể được đảm nhiệm các vai trò trách nhiệm lớn hơn

Trở thành nhà điều hành

Chiến lược cho những người điều hành

Tôi thường có 2 chiến lược cho con đường này, như thế này:

Ở chiến lược thứ nhất là chọn một công ty phát triển nhanh chóng. Nếu bạn quản lý công ty như thế này ngay từ đầu, bạn sẽ phải đảm nhiệm nhiều trách nhiệm vì sự phát triển của công ty – tôi đang cho rằng bạn là người thân thiện và là một thành viên làm việc cực kỳ hiệu quả. Ví dụ, nếu như bạn là 1 trong 100 người ở Facebook và bạn làm tại đây 10 năm, bạn có rất nhiều cơ hội để trở thành người thực thi. Phần khó nhất là làm sao chọn được công ty phát triển nhanh trong nhiều năm là rất khó.

Chiến lược khác đó là đi làm cho một công ty khởi nghiệp. Những người mà tôi đã nhìn thấy họ làm việc hiệu quả thì không nghĩ rằng họ đang làm việc cho chỉ một công ty. Họ thường thích di chuyển chéo giữa các công ty mới thành lập cho đến khi nào mà cuối cùng họ dẫn dắt vai trò điều hành. Ví dụ, bạn bắt đầu ra trường Google, được thuê làm việc tại Dropbox trong vai trò team lead, chuyển đến làm Yahoo trong vai trò giám đốc, sau đó quay trở lại Google và tiếp tục

Những người theo đuổi con đường điều hành thì phải nghĩ như một nhà đầu tư và chọn lựa công ty mà có thể trở thành một trong 10 công ty thắng lợi nhất trong khoảng 10 năm tiếp theo, hoặc là phải xoay sở liên tục để tìm kiếm các cơ hội tốt hơn cho cả bên trong và bên ngoài cho công ty hiện tại của mình.

Người làm thuê (Individual Contributor / middle Manager)

Mặt tích cực

– Nguồn thu nhập ổn định, có các điều khoản phúc lợi…

– Làm việc nhiều và ít các buổi họp

– Thường có ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng thông qua công việc

– Với yêu cầu kỹ năng cao bạn có thể linh động chọn nơi làm việc và lượng công việc mình muốn đảm nhiệm

– Có nhiều thời gian dành cho gia đình và bạn bè

Mặt hạn chế

– Hiệu suất làm việc có thể bị cản trở bởi người quản lý tồi

– Thường không được kiểm soát những gì mình làm

– Thường không có tiếng nói trong các quyết định quan trọng cho dù là bạn biết câu trả lời

– Khó để làm giàu

– Dễ chán

– Nếu không tự trau dồi kỹ năng và khả năng làm việc hiệu suất thì có thể bị đào thải

Phát triển sự nghiệp bắt đầu bằng người làm thuê

Các chiến thuật phù hợp dành cho các bạn làm thuê

Chiến lược chọn một nơi làm việc giống như là khi bạn làm việc. Bạn cần một nơi có vị trí trống và tham gia vào công ty đang trên đà phát triển hoặc là tìm kiếm một cơ hội tại một công ty thành công được biết đến rộng rãi. Rất là dễ để được làm việc cho một công ty có danh tiếng khi lúc bắt đầu, bạn làm việc cho một công ty có tên tuổi. Và theo kinh nghiệm của tôi, cũng rất dễ để thành công với vai trò Software Developer.

Và điều cuối cùng tôi muốn nói là hãy dành thời gian để làm tốt từng vai trò. Khi bạn học đại học, bạn nên dành những năm tháng tuổi 20 để khám phá bản thân và tìm kiếm công việc mà bạn yêu thích. Vấn đề là nếu nó mất từ 5-10 năm để tìm ra gì bạn thực sự giỏi và 10 năm để khám phá ra bạn muốn giỏi điều gì. Đó sẽ là một quãng thời gian dài để bạn cảm thấy bản thân như một người làm việc hiệu quả với kỹ năng thành thạo (và đương nhiên, phần thưởng sẽ đi kèm với sự cố gắng của bản thân. Điều đó không phải là bạn không nên khám phá mà bạn cần phải hiểu cái giá của việc khám phá và có các dự định sau đó.

Cảm ơn Daniel Gross, Aaron Harris, và Craig Cannon vì đã đọc bản nháp cho bài viết này.

Nguồn: Michael Seibel

Nguồn ảnh: Internet

 

Theo dõi thông tin việc làm IT và tin tức TopHunt trên