Lập trình viên và Câu chuyện về thu nhập ngành công nghệ thông tin không bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin là ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ với nhu cầu lao động trong ngành cao, là ngành phát triển phục vụ cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nên hơn bao giờ hết các lập trình viên là nghề hot nhất hiện nay. Một điểm thu hút khác của nghề là những đồn đoán về lương ngành của dân IT, mức lương bình quân từ 9 đến 20 triệu luôn có sức hút mãnh liệt để các sinh viên IT cố gắng học tập. Tuy nhiên thực thư về câu chuyện thu nhập ngành công nghệ thông tin hiện nay như thế nào, dân lập trình viên có phải đều được hưởng những mức lương cao?

Xem thêm:

Ngôn ngữ lập trình là gì và Lợi ích của việc học lập trình

3 hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Người sáng lập, Người điều hành và người làm thuê

Thu nhập ngành công nghệ thông tin được tính dựa trên những yếu tố nào?

Thu nhập ngành công nghệ thông tin tuy được đánh giá là khá cao, xong lại không đồng đều và chênh lệch cao do sự đa dạng trong yêu cầu công việc. Công việc với những đòi hỏi cao trong quá trình làm việc, độ khó và phần trăm hoàn thành công việc sẽ có mức lương cao tương đương. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá năng lực của các lập trình viên qua kinh nghiệm làm việc, tính chất công việc đòi hỏi đam mê và chịu được áp lực trong công việc nên những người có kinh nghiệm làm việc sẽ chiếm lợi thế hơn.

thu nhập ngành công nghệ thông tin

 

 Nguồn: Nhu cầu tuyển dụng 2018 và mức lương trung bình cho ngành 2019

Các lập trình viên cũng nên quan tâm đến việc rèn luyện các kỹ năng chuyên môn sau để có mức lương hấp dẫn hơn. Trong top những kỹ năng được đánh giá cao nhất là kỹ năng sử dụng Big Data, tiếp theo là kỹ năng về mảng xây dựng ứng dụng trên các hệ điều hành của các thiết bị di động như IOS/ ANDROID. Với nhu cầu sử dụng ngày càng rộng rãi của các thiết bị di động, sự tiện lợi và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày đã đẩy những dịch vụ liên quan phát triển không kém mà tiêu biểu là nhu cầu phát triển Big Data và lập trình ứng dụng điện thoại. Một số kỹ năng khác về ngôn ngữ Java scrip, Ruby, Python cũng được đánh giá cao.

việc làm ngành công nghệ thông tin

Nguồn: Internet

Đối với dân IT mà nói thì ngôn ngữ lập trình đã không còn quá xa lạ, ngay từ những bài học đầu tiên họ đã được giới thiệu về các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên tùy theo từng đặc thù ngôn ngữ mà các lập trình viên sẽ chọn và theo đuổi phát triển ngôn ngữ đấy. Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình và “ rồ” lên ở một ngôn ngữ nào đấy cũng góp phần quyết định mức lương của các lập trình viên sau này. Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có những chênh lệch trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Người sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và JAVA thường có mức lương cao hơn những người sử dụng HTML/CSS.

Làm gì để có thu nhập trong ngành công nghệ thông tin tốt hơn?

Môi trường làm việc trong ngành công nghệ thông tin yêu cầu độ nhạy bén, biết nắm bắt xu hướng để không ngừng làm mới mình phục vụ cho công việc. Ở bắt cứ môi trường làm việc nào cũng yêu cầu sự cố gắng  để hoàn phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nhưng với đặc thù làm việc năng động của ngành công nghệ thông tin bạn phải cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Framework nhà tuyển dụng cần so với framwork lập trình viên biết

Nguồn: Internet

Lựa chọn cho mình một chuyên môn để có thể đảm bảo bạn có khả năng làm tốt một vị trí nhất định. Những mảng trong IT có thể bạn biết rất nhiều nhưng hãy đảm bảo cho mình một lợi thế, một chuyên môn nào đấy vượt trội. Điều này sẽ giúp bạn được chú ý hơn trong công việc, được sắp xếp công việc đúng chuyên môn từ đó có thể tập trung phát triển và nâng cao năng suất làm việc hơn.

Tuy nhiên mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có nhiều chệnh lệch tùy theo công ty nơi bạn làm việc, mức sống ở thành phố mà bạn đang sống,… Vì thế cũng đừng quá nản vì không tìm được công việc với mức lương mình mong muốn, luôn luôn cố gắng sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước. Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển dụng IT,những yêu cầu đang được nhà tuyển dụng công nghệ tahông tin qun tâm và nhiều thông tin bổ ích khác.


Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên