Bạn có biết nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đang tăng cao?

Công nghệ thông tin là một ngành không còn quá xa lạ đối với mọi người, nhất là trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay. Trong top 10 nhu cầu tuyển dụng 2019 thì IT – phần mềm đứng thứ 3 với nhu cầu nhân lực đa dạng về các chuyên ngành khác nhau như developer, tester, coder,…Với nhu cầu tuyển dụng ngành cntt tăng vọt như vậy bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để có một việc làm tốt nhất, phù hợp với mình chưa?

Xem thêm:

Tự học lập trình PHP – Xu hướng của dân “rồ” IT

Những Framework PHP phổ biến nhất dành cho dân IT

Vì sao nhu cầu tuyển dụng ngành cntt lại cao đến thế

Một trong những nguyên nhân có thể kể đến ngay là nguồn cung nhân lực khá hạn chế. So với sinh viên các ngành khác thì sinh viên công nghệ thông tin hiện đang ít hơn rất nhiều. Trong tình trạng dư việc thiếu người thì vẫn không thu hút được nhiều người đến với ngành. Chắc có lẽ do tính chất công việc đòi hỏi người làm phải thực sự đam mê và có tâm với nghề nên có không ít bạn trẻ ngành IT sau khi ra trường vẫn không thể tìm thấy niềm vui trong công việc mà mình lựa chọn. Nhu cầu tuyển dụng ngành cntt vì thế mà ngày càng cao và tới giờ vẫn không có dấu hiệu ngừng hot.

nhu cầu tuyển dụng ngành cntt

Nguồn: Internet

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học kĩ thuật máy tính thì các công ty IT ngày càng mọc ra như nấm với quyết tâm khẳng định mình trên thị trường mới này. Đây là những nơi thu hút và thực sự cần những bạn trẻ theo đuổi ngành công nghệ thông tin về với mình để cùng làm việc và phát triển. Tuy nhiên nhân lực của ngành IT trong nước thật sự chưa đáp ứng được nhu cầu cũng như chất lượng mà các doanh nghiệp mong muốn. Một số developer lại không có đủ trình độ chuyên môn, nhiệt huyết trong ngành mà các nhà tuyển dụng đưa ra để ứng tuyển. Có thể thấy đây là một ngành không những đòi hỏi số lượng mà còn yêu cầu các bạn trẻ tự nâng cao được tay nghề của mình để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng 2019.

Nhu cầu tuyển dụng 2019 là gì, có gì cần phải lưu ý?

Ngoài những con số khô khan thống kê cho mọi người xem thì trong năm 2019 các nhà tuyển dụng còn đặt ra một số nhu cầu cho các ứng viên của mình mà ai cũng nên nắm rõ khi đi gặp các nhà tuyển dụng. Tiêu biểu là tính linh hoạt của các nhân viên trong công việc, đối với ngành công nghệ thông tin thì để theo đuổi thị trường phát triển liên tục này người làm ngành phải luôn không ngừng học hỏi cái mới để phục vụ tốt công việc. Tay nghề cũng là những gì các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin cao nên các nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu bẳng cấp ở bạn nhưng họ yêu cầu bạn phải thực sự làm được việc. Hiệu quả công việc mà bạn mang lại sẽ tỷ lệ thuận vào số tiền lương và cơ hội thăng tiến của các bạn đấy.

linh hoạt trong công việc

Nguồn: Internet

Những bạn trẻ cũng không nên quá tự ti khi nhu cầu tuyển dụng 2019 của các nhà tuyển dụng không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm. Đối với những người trẻ các nhà tuyển dụng mong muốn được thấy ở các bạn một tinh thần trách nhiệm với công việc, sẵn sàng học hỏi, sự say mê với nghề. Yêu cầu đặc thù của các developer là phải làm việc với sự tập trung cao độ, chịu được áp lực công việc và hăng say chạy deadline.

tập trung cao độ

Nguồn: Internet

Làm gì để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là một người đang tìm việc liên quan tới ngành công nghệ thông tin thì còn chần chờ gì nữa mà không tiếp cận ngay với các nhà tuyển dụng, nào hãy liên hệ với Việc Ơi để có ngay cho mình cơ hội ứng tuyển. Nhu cầu tuyển dụng 2019 có lẽ sẽ không ngừng hot khi thị trường việc làm luôn dịch chuyển sôi động và luôn khao khát nguồn nhân lực nhất là các bạn developer, các ứng viên đến từ ngành công nghệ thông tin.

nhu cầu tuyển dụng nhân sự không ngừng hot trên việc ơi

Nguồn: http://tophunt.sub.jp

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin để biết mình còn cần bổ sung những kiến thức gì, chuyên ngành gì trong cả bộ máy công nghệ thông tin đa thị trường này cần nhất. Hãy luôn cố gắng đáp ứng được nhu cầu của thị trường, bạn sẽ không phải lo về việc mình không tìm được một công việc thích hợp.


Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên