Làm thế nào để thành công trong ngành công nghệ?

Lời khuyên của Linus Torvalds dành cho các nhà lập trình: Để thành công, bạn cần phải có dấu ấn cá nhân

Trong một cuộc phỏng vấn với Hiệp hội máy tính IEEE, nhà sáng lập Linux đưa ra triết lý đằng sau thành công của mình cùng hệ điều hành nổi tiếng của mình.

Xem thêm

Bạn có biết nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đang tăng cao?

Tự học lập trình PHP – Xu hướng của dân “rồ” IT

Linus Torvalds nói trong cuộc phỏng vấn với Hiệp hội máy tính của IEEE: “Nhìn từ quan điểm kĩ thuật thì Linux không hề mới. Nó chỉ mới vì được tạo thành theo cách hoàn toàn khác biệt”. “Linux đã chứng minh rằng nguồn mở hoạt động tốt như thế nào, không chỉ từ quan điểm kỹ thuật, mà còn từ quan điểm kinh doanh, thương mại và cộng đồng.”

Linus Torvalds

 

Nguồn: Internet

Torvalds, người chiến thắng Giải thưởng Tiên phong máy tính năm 2014 của Hiệp hội, đã từng thảo luận về quá khứ và tương lai của ông ấy, và ông ấy nói về triết lý giúp ông ấy có được ngày hôm nay. Ông nói rằng mục tiêu quan trọng nhất đối với các lập trình viên là “tìm ra thứ gì đó bạn thực sự quan tâm để bạn tiếp tục mày mò và thực hiện nó tốt”. Và ông tránh khỏi khái niệm về một lộ trình dài hạn không chỉ cho sự phát triển cá nhân mà còn cho công nghệ – tốt hơn là làm theo những gì bạn thực sự thích hơn là giáo điều về một kế hoạch nghề nghiệp. “Kế hoạch năm năm không hoạt động trong công nghệ,” ông lưu ý, “bởi vì không ai có một cái nhìn tuyệt vời về những gì sắp tới.”

“Triết lý là không tìm kiếm những câu hỏi lớn cần giải quyết,” ông nói. “Tôi muốn giải quyết vấn đề, nhưng tôi muốn giải quyết vấn đề của mình. Tôi không muốn đi tìm vấn đề của người khác để giải quyết.” Nhờ vào bản chất của nguồn mở, một giải pháp cho vấn đề của riêng bạn có thể được thực hiện và áp dụng lại tất cả các cách. Torvalds trích dẫn Git như một ví dụ về việc tìm ra giải pháp cho một vấn đề tức thời và khiến giải pháp đó trở thành vấn đề của riêng nó. Nó không được lên kế hoạch theo cách đó, nhưng nó hoạt động vì nó phát triển tự nhiên.


Đăng ký nhận FREE tài liệu full bộ CV Package được thiết kế bởi chính Việc Ơi – Nâng cao chất lượng CV của bạn cả về hình thức lẫn nội dung với chỉ 5s: https://bit.ly/2MBDI5D

Mọi thắc mắc liên hệ:

– Inbox Fanpage: m.me/tophunt.itjob
– Email: tuyendungvieclam.viecoi@gmail.com

Theo dõi thông tin tuyển dụng của Việc Ơi trên

 

Theo InfoWorld.com