Làm Việc Với Headhunter – Dân IT Được Những Lợi Ích Gì?

Ngành IT tuy được nhận xét là ngành hot, lương cao nhưng thật sự chỉ có dân trong nghề mới hiểu được những bấp bênh, những khó khăn thật sự là như thế nào, cũng gian nan và rất chi là trắc trở. 

Để có thể bước chân suôn sẻ vào ngành IT, một đề xuất nho nhỏ cho bạn là nên tìm đến những Headhunter để có thể giúp bạn tìm được một công việc ưng ý và hoàn toàn phù hợp với những kỹ năng của bạn nhất. Bên dưới đây là những lợi ích khi bạn làm việc với Headhunter.

Định Giá Được Đúng Giá Trị Của Bạn Thân

Đối với ngành này, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn bằng cách nhìn vào bằng cấp. Không cần biết bạn giỏi như thế nào, nhưng nếu bạn chưa từng đi làm thực tế, trong CV lại không có bất kỳ sản phẩm nào,….đồng thời không có nhiều bằng cấp, lúc này cơ hội của bạn để chứng tỏ bản thân là rất thấp. 

Có một số trường hợp, các ứng viên trong ngành này tuy là có thực lực nhưng lại chưa tìm được đúng môi trường để có thể giúp bạn khai phá được những năng lực thật sự của mình.

Như bạn biết đấy, Headhunter chính là cầu nối giữa người tuyển dụng và ứng viên. Để làm tốt được công việc này, họ cần phải hiểu được bản chất công việc đó là gì, nhà tuyển dụng đang thật sự cần tìm kiếm một ứng viên như thế nào cũng như những yêu cầu mà ứng viên bắt buộc cần phải có để có thể ứng tuyển thành công. 

Do vậy, để một phi vụ thành công, trước hết Headhunter cần phải đánh giá được ứng viên đang nằm ở thang điểm nào so với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đây sẽ là bước đầu tiên để bạn biết được bạn đang có kỹ năng, kinh nghiệm nào và cần phải bổ sung những gì?

Chỉnh Sửa CV Của Bạn Sao Cho Thật Ấn Tượng

CV – một trong cách thức đầu tiên để gây điểm với nhà tuyển dụng, là cách thức để quyết định xem nhà tuyển dụng có phỏng vấn bạn hay không? Thế nhưng thực trạng hiện nay của hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng không hẳn biết cách thiết kế một CV ấn tượng cho bản thân. 

Vậy tại sao bạn không thử gửi CV của mình đến các Headhunter? Một trong những cách tốt nhất để khiến CV của bạn được chỉnh chu và ấn tượng nhất. Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường lại chưa có nhiều kinh nghiệm để đi xin việc, thì ngay tại đây, Headhunter sẽ chính là người giúp bạn làm điều này. 

Bạn đừng nghĩ rằng Headhunter sẽ “bịa” ra bất kỳ kinh nghiệm nào của bạn từ không có thành có nhé. Chỉ đơn giản là vì, họ biết được nhà tuyển dụng là ai, nhà tuyển dụng cần gì và sắp xếp điểm mạnh của bạn lại sao cho có thể gây điểm với ứng viên một cách nhanh nhất. 

Hiểu Rõ Nhà Tuyển Dụng Là Ai?

Trong quá trình phỏng vấn, nếu như bạn có thể tìm hiểu trước rõ ràng về người phỏng vấn mình thì thật sự là rất tốt. Bạn nên tìm hiểu một chút về lịch sử làm việc cũng như những mối quan tâm của họ chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xác định phong cách trò chuyện cũng như xu hướng nhà tuyển dụng ra quyết định là như thế nào. Đây chính là tiền đề giúp bạn có thể có bước đệm để tìm được những offer tốt trong công việc của mình, đặc biệt là đối với những ngành đặc thù như IT thì những nhà tuyển dụng rất là khó tính và đòi hỏi rất nhiều từ ứng viên của mình.

Và tất nhiên để có thể thâm nhập sâu vào nhà tuyển dụng thì không ai có thể giúp bạn tốt bằng một Headhunter rồi nhỉ? 

Hiểu Về Quy Trình Tuyển Dụng – Nâng Cao Tỷ Lệ “Đậu”

Bạn biết đấy, thông thường các bạn dân IT thì sẽ giỏi lập trình nhưng rất có thể họ sẽ rất “hậu đậu” trong việc giao tiếp hay đàm phán để có thể thương lượng được mức lương cao hay thậm chí là kỹ năng phỏng vấn. 

Do vậy, thông thường các bạn dân IT lại không nhận được offer như họ mong muốn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Chỉ có thể trông chờ vào Headhunter thôi bạn nhỉ? 

Trong một quá trình tuyển dụng hay cụ thể hơn là trong quá trình phỏng vấn, nhanh quá cũng không hay mà nếu chậm quá thì cũng sẽ thực sự phản tác dụng. Do vậy, trước khi bước vào một buổi phỏng vấn, bạn cần phải biết được quy trình tuyển dụng của mình là gì để có được những bước đi phù hợp. 

Trong quá trình phỏng vấn, các Headhunter sẽ chỉ cho bạn làm cách nào để có thể có được buổi đàm phán thành công với nhà tuyển dụng. Họ sẽ chỉ cách cho bạn nên chủ động phát biểu và thắc mắc như thế nào để bạn và nhà tuyển dụng sẽ hiểu nhau hơn. Không ai bị loại chỉ vì đặt ra nhiều câu hỏi, nhưng rất có thể họ sẽ bị loại vì hỏi không đúng lúc, hoặc đòi hỏi gây mất cảm tình khiến cho nhà tuyển dụng rơi vào cảm giác thất vọng. 

Chính họ sẽ là người hiểu rõ nhất về công ty tuyển dụng, nắm được điểm mạnh điểm yếu của công ty này. Họ cũng sẽ là người trực tiếp làm việc với bộ phận nhân sự của công ty tuyển dụng để đề ra được quy trình phỏng vấn cũng như làm việc với nhân sự trước và trong quá trình tuyển dụng. 

Do đó, khi bạn tiếp xúc với một Headhunter, chính họ sẽ là người đưa ra cho bạn được quá trình tuyển dụng của công ty là như thế nào, bạn sẽ phỏng vấn với ai, trải qua bao nhiêu vòng và đối với mỗi trường hợp bạn cần phải chỉnh chu như thế nào, trả lời câu hỏi ra sao.

Đồng Hành Cùng Bạn Trước – Trong – Sau Làm Việc

Đặc thù của ngành IT cũng tương tự như các ngành văn phòng khác, phải ngồi nhiều và nhìn màn hình rất nhiều. Cũng có rất nhiều công ty outsourcing ở Việt Nam cũng bóc lột nhân viên cũng khá nhiều. Đôi khi tùy vào đặc thù của mỗi dự án cũng phải làm việc cật lực cũng có. 

Hoặc trong quá trình làm việc bạn có thể nảy sinh một vài mâu thuẫn hay một vài khiếu nại nhưng bạn không biết tâm sự giãi bày cùng ai, thì tất nhiên bạn có thể giãi bày với headhunter mà bạn đã chọn làm việc trước đó. Chắc hẳn họ sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề của bạn hoặc đề ra những phương án tối ưu và phù hợp nhất cho bạn phải không nào. 

Tóm lại, không chỉ riêng ngành IT mà đối với bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng nên chủ động gửi CV của mình đến các Headhunter để có thể có được những lợi ích này nhé! Nếu có bạn nào e ngại về việc có phát sinh tiền phí gì hay không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé vì bạn sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí nào đâu.

Mong rằng những lợi ích nho nhỏ trên sẽ giúp cho bạn có được những quyết định đúng đắn trong việc tìm được một môi trường hoàn hảo cũng như những cơ hội may mắn khi làm việc với Headhunter nhé!