Làm Gì Để Đạt Mức Lương Khủng Ngành CNTT?

Ngày nay, cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ, hiện nay ngành công nghệ thông tin (CNTT) gần như trở thành một bộ phận quan trọng trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Điều đáng nói ở đây đó là ngành này hiện đang giúp cho rất nhiều người lao động tại nước ta có một nguồn thu nhập cao được rất nhiều người mơ ước và đây cũng đang là ngành được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. 

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để đạt được mức lương khủng trong ngành này! Do vậy, một lời khuyên cho bạn là đừng nên theo ngành này chỉ vì mức lương cao như báo đài ca tụng mà trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, hãy theo đuổi đam mê thì một ngày nào đó, “lương khủng” sẽ theo đuổi bạn.

Dưới đây sẽ là một vài bí quyết nhỏ để giúp bạn đạt được mức lương khủng như bạn mong ước. 

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-1
Làm thế nào để có thể đạt được mức lương khủng trong ngành CNTT?

Học Thêm Ngoại Ngữ Mới

Bạn thấy đấy, mặc dù CNTT được nhận xét là “mảnh đất màu mỡ”, thế nhưng đây lại là ngành có tính cạnh tranh cực kỳ gay gắt và mức độ đào thải nhân sự được đánh giá cao ngất ngưởng. Do vậy, nếu bạn không muốn bị bỏ lại phía sau, thì bạn cần phải nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, đặc biệt là tiếng Anh. Lương bạn càng cao nếu bạn càng thông thạo nhiều ngoại ngữ. 

Hơn nữa, tiếng Anh cũng là chính là phương thức giúp bạn có thể tự cập nhật thông tin và kiến thức mới từ các tài liệu được cập nhập sớm nhất từ nước ngoài để có thể nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân cũng như có cơ hội tiếp cận với thị trường nhân sự cao. 

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-2
Tiếng Anh gần như là một ngôn ngữ rất cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

Học Thêm Nhiều Ngôn Ngữ Lập Trình

Công nghệ ngày một phát triển và tất nhiên bạn không thể nào đạt được mức lương khủng nếu như chỉ biết mỗi một ngôn ngữ lập trình. Bạn thấy đấy, công nghệ của ngày hôm nay rất có thể trở nên lỗi thời vào tuần sau, tháng sau, thậm chí là ngày hôm sau.

Việc cải thiện kỹ năng cũng như học thêm nhiều ngôn ngữ lập trình web là vô cùng quan trọng. Do vậy, bạn cần phải luôn tích cực học hỏi và cải tiến công nghệ. Chắc chắn sẽ có rất nhiều ngôn ngữ mới sẽ được sinh ra, nhưng bạn cần phải chọn được ngôn ngữ và kỹ năng bạn muốn học sau khi có được kế hoạch vững chắc cho cuộc đời mình. 

Bạn cũng nên tìm hiểu về các ngôn ngữ cũng như những công nghệ có tính thực tiễn và ứng dụng cao trong tương lai thì cũng phần nào có thể giúp bạn bắt kịp được xu hướng và làm tăng giá trị cho bản thân mình.

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-3
Biết cách chọn lựa đâu là ngôn ngữ cần thiết trong tương lai.

Thay Đổi Môi Trường Cũ

Bạn biết không, có một sự thật rằng: nếu cứ ở mãi một công ty, lương bạn sẽ tăng rất chậm. Hằng năm, công ty chỉ tăng khoảng từ 5 – 10% mỗi năm. Hoặc nếu như bạn may mắn được lên chức thì có thể dao động từ 20 – 40%, còn nếu không lương cũng chẳng cao hơn lúc mới vào là bao và sẽ rất là khó để bạn đạt được mức lương khủng như bạn mong muốn. 

Một trường hợp ngược lại, nếu như bạn không hài lòng với mức lương hiện tại của mình, bạn có thể đi tìm công việc mới, thay đổi môi trường, các bạn có thể hoàn toàn deal lương theo năng lực của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các mức lương khác nhau đến từ nhiều công ty khác nhau để chọn được offer làm việc tốt nhất cho mình.

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-4
Sao bạn không thử thay đổi môi trường làm việc nếu như bạn đang không hài lòng.

Trở Thành Freelancer Chuyên Nghiệp

Người ta thường sợ rằng, trở thành freelancer thì thường không ổn định, nay đây mai đó và rất là bấp bênh. Nhưng bạn biết không, đối với ngành này thì  việc trở thành freelancer có thể giúp bạn có được một mức thu nhập cao và một cuộc sống có vẻ như sẽ dễ thở hơn với những ai làm việc cho công ty. 

Vấn đề ở đây là freelancer sẽ nhận việc theo dự án và bạn chỉ cần theo sát dự án mà bạn nhận, hoàn thành nó là gần như nhiệm vụ của bạn đã xong. Hơn nữa, chỉ cần bạn có thêm trình độ ngoại ngữ khá thì có thể nhận thêm các dự án quốc tế để đạt được thu nhập “cao ngất ngưởng” như bạn mong muốn.

Vậy thông qua đây lại thấy việc học thêm tiếng Anh hay một ngoại ngữ khác là điều vô cùng cần thiết đúng không nào?

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-5
Hiện nay rất nhiều người đang có xu hướng trở thành những freelancer chuyên nghiệp.

Ra Nước Ngoài Làm Việc 

Đây cũng có thể là một đề nghị không tồi nhỉ. Tại sao bạn không thử trải nghiệm cuộc sống ở môi trường nước ngoài trong giai đoạn tuổi trẻ của mình để có thể có được những kinh nghiệm quý báu và đồng thời là gia tăng thu nhập cho bản thân mình. 

Nhưng để có thể chống chọi được với môi trường bên ngoài, bạn cũng cần phải trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của mình để có thể một mình sống sót tại nước bạn nhé!

lam-gi-de-dat-muc-luong-khung-nganh-cntt-6
Làm việc ở nước ngoài chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều trải nghiệm lý thú đúng không nào?

Tóm lại, bất kể đối với ngành nghề nào cũng vậy, hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần theo đuổi đam mê hết mình và chọn được phương pháp phù hợp thì một ngày nào đó chắc chắn lương khủng sẽ theo đuổi bạn. Nhưng hãy luôn nhớ gia tăng giá trị cho bản thân mình mỗi ngày bạn nhé! 

Chúc cho những ai đang theo đuổi con đường này có thể tìm được một cơ hội làm việc thật xứng đáng và phù hợp với bạn.