8 Website Học Lập Trình Web Cực Bổ Ích

Trong thế giới hiện nay, mọi người nên học về cách viết mã, nó dạy cho bạn cách suy nghĩ mà như Steve Jobs đã từng nói. Với tất cả những nguồn tài nguyên miễn phí mà chúng ta có trên Internet, bất kỳ ai cũng có thể trở thành những gì mà họ khát khao chỉ với vài click và làm việc chăm chỉ. Tất cả những gì bạn cần đó chính là động lực thúc đẩy và sự kiên trì theo đuổi đam mê tới cùng. 

 Mỗi ngày, hàng trăm website được tạo ra và thật khó khăn để tìm ra cách thức của bạn để đi xuyên qua chúng. Trên Internet đang có hàng ngàn hàng ngàn website sẵn sàng dạy bạn cách phát triển web. Nhưng liệu bạn có biết được đâu là website có thể cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích và chính xác cũng như giúp bạn tìm được đúng con đường của một Web developer. Trong bài viết này sẽ giúp giới thiệu bạn trang 8 website tốt nhất mà Việc Ơi đã tổng hợp được. 

  1. FreeCodeCamp (Free):

FreeCodeCamp có lẽ là một trong những trang website miễn phí tốt nhất trên internet để học phát triển web. Nó bao gồm mọi chủ đề bạn cần học: HTML, CSS (Flexbox, Bootstrap, Sass và Grid) và Javascript (Jquery, React). Nó cũng dạy cho bạn mọi thứ về thiết kế web đáp ứng. Trang web cung cấp cho bạn hàng trăm dự án và bài tập để kiểm tra kiến thức của bạn.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-1

  1. Udemy (Paid):

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến bao gồm mọi chủ đề bạn có thể nghĩ đến. Ngay bây giờ, nó có hơn 80.000 khóa học sẵn sàng để dạy bạn viết mã. Hầu hết các khóa học được trả tiền, nhưng một số trong số chúng là miễn phí. Ưu điểm chính của nó là hầu hết các khóa học được giảm giá mạnh.

Chỉ cần truy cập trang web của Udemy và tìm khóa học phù hợp với bạn. Nhập yêu cầu của bạn và tìm cho mình một người hướng dẫn phù hợp. Tuy nhiên, mình thực sự khuyên bạn nên tham gia khóa học Bootcamp của nhà phát triển web Colt Steel. Nó bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm vững nếu bạn muốn bắt đầu học phát triển web.

 

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-2

  1. Coursera (Free)

Giống như Udemy, Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến phổ biến, nơi tất cả các khóa học đều miễn phí (Yêu cầu thanh toán cho các bài tập được phân loại). Nó được thành lập bởi các giáo sư Stanford Daphne Koller và Andrew Ng. Coursera hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới cung cấp hơn 1000 khóa học cho Coursera.

Giảng viên hàng đầu từ các trường danh tiếng nhất trên thế giới dạy các khóa học Coursera. Bạn có thể truy cập các khóa học của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Bạn nhận được một chứng chỉ điện tử sau khi hoàn thành một khóa học.

Coursera là một trang web tuyệt vời nếu bạn muốn học phát triển web.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-3

  1. Treehouse (Paid):

Treehouse là một nền tảng học tập trực tuyến rất nổi tiếng trong phát triển web. Nó có hơn 1000 video chất lượng bao gồm các chủ đề như phát triển web, thiết kế web và khởi nghiệp.

Treehouse cho phép người dùng học theo tốc độ của riêng họ, lập kế hoạch cho các buổi học và chọn các ngôn ngữ mã hóa khác nhau cho tất cả các cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Treehouse nắm tay bạn trong suốt quá trình học tập.

Treehouse có thể là một trong những tài nguyên tốt nhất trên internet để học phát triển web, nhưng nó rất tốn kém, nó khoảng 200$/tháng.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-4

  1. Codeacademy (Free and Paid Version)

Codeacademy là một trong những trang web mã hóa phổ biến nhất trên internet. Nó đã dạy hơn 45 triệu người dùng viết mã. Ưu điểm chính của nó là có nhiều khóa học miễn phí.

Nếu bạn quan tâm đến việc học phát triển web, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học bao gồm các chủ đề như HTML, CSS và Javascript. Codecademy cũng có phiên bản pro cho phép bạn truy cập vào Khóa học dành cho nhà phát triển web đầy đủ bao gồm mọi thứ bạn cần biết.

Với phiên bản Pro, bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều bài tập và dự án mã hóa.

Codecademy là một trang web tuyệt vời nếu bạn muốn học viết mã và phát triển web, nhưng phiên bản miễn phí bị hạn chế khá nhiều, nó không cung cấp cho bạn nhiều như phiên bản pro. Trong trường hợp bạn không muốn mua phiên bản pro, mình khuyên bạn nên xem các tài nguyên miễn phí được đề xuất trong danh sách này.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-5

  1. W3Schools (Free):

Rất giống với FreeCodeCamp, W3Schools là một trang web nơi bạn có thể tìm hiểu tất cả về lập trình và phát triển web. Bạn có thể học ba công nghệ cốt lõi của web, HTML, CSS và Javascript. Thêm vào đó, bạn sẽ học Sass, Bootstrap và React. Ngoài ra còn có hàng trăm bài tập bao gồm nhiều chủ đề khác nhau để kiểm tra mức độ hiểu ngôn ngữ bạn đã chọn.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-6

  1. HTMLDog (Free):

HTMLDog là một trang web bao gồm ba ngôn ngữ chính phát triển web, đó là: HTML, CSS và Javascript. Mỗi ngôn ngữ có cấp độ khác nhau, người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao. Các thông tin trên trang web được trình bày một cách dễ hiểu. Nó là một trang web tuyệt vời để hiểu các khái niệm cốt lõi của ba ngôn ngữ này.

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-7

  1. Traversy media (Free):

Traversy media là một kênh youtube được tạo bởi Brad Traversy. Kênh youtube của anh ấy bao gồm gần như mọi chủ đề liên quan đến phát triển web, từ HTML, CSS và Javascript đến tất cả các khung và thư viện khác nhau (Sass, Bootstrap, Angular, React, Vue Js). Ông cũng làm cho các hướng dẫn chỉ cho bạn cách làm cho trang web và trang web của bạn. 

8-website-hoc-lap-trinh-web-cuc-bo-ich-8

KẾT LUẬN 

Nếu bạn muốn học viết mã và nghiêm túc về phát triển web, có lẽ bạn nên sử dụng và thường xuyên truy cập đồng thời 2 hoặc 3 trang web này để củng cốcác khái niệm cốt lõi.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tài nguyên chất lượng nào khác để học lập trình và phát triển web, hãy comment bên dưới để Việc Ơi được biết nhé!