5 Lý Do Nên Học Data Analytics

Mỗi ngày, con người có xu hướng tạo ra rất nhiều dữ liệu – từ nhịp tim đến các bài hát yêu thích, mục tiêu tập thể dục và sở thích phim ảnh. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu trong mọi ngóc ngách của thương trường kinh doanh hiện nay. 

Dữ liệu ngày nay không còn bị giới hạn là chỉ sử dụng cho các công ty công nghệ nữa. Các doanh nghiệp như bảo hiểm nhân thọ, khách sạn, bất động sản hay các công ty quản lý sản phẩm cũng đang sử dụng dữ liệu khách hàng để có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị tốt hơn, cải thiện trải nghiệm khách hàng, hiểu xu hướng kinh doanh hoặc chỉ thu thập thông tin chi tiết về dữ liệu người dùng. 

Trong thế giới mở rộng nhanh chóng như ngày nay, điều cần thiết là chúng ta phân tích dữ liệu được tạo và cung cấp thông tin chuyên sâu để đưa ra quyết định tốt hơn cho doanh nghiệp. 

Trong thực tế, mọi thứ ngày nay phụ thuộc vào dữ liệu; từ các công ty đa quốc gia lớn đến các doanh nghiệp nhỏ. Sự thôi thúc nghiên cứu và hiểu xu hướng trong kinh doanh chưa bao giờ được yêu cầu như bây giờ. 

5-ly-do-nen-hoc-data-analytics

Data Analytics Là Gì?

Vậy chính xác Data Analytics là gì?

Phân tích dữ liệu tập trung vào việc đưa ra kết luận sâu sắc từ dữ liệu thô. Nhiều kỹ thuật và quy trình phân tích dữ liệu đã được tự động hóa thành các quy trình và thuật toán cơ học hoạt động trên dữ liệu thô cho tiêu dùng của con người.

Như bạn biết đó, phân tích là tất cả về giải quyết vấn đề.

Tôi có thể viết các trang định nghĩa trên Data Analytics và có nhiều trang web nói giống nhau. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy nhanh chóng đọc để biết điều gì làm cho Phân tích dữ liệu trở thành một kỹ năng cần biết trong năm 2019!

5 Lý Do Nên Học Data Analytics

Phân tích dữ liệu hiện đang là ưu tiên của các tổ chức hàng đầu:

Với sự cạnh tranh kinh doanh ngày một gia tăng, kinh tế khó khăn và ra quyết định dựa trên kinh doanh, các tổ chức hàng đầu giờ đây phải chuyển sang phân tích dữ liệu để xác định cơ hội thị trường mới, bỏ túi để cải thiện kinh doanh, cải thiện dịch vụ và sản phẩm, so sánh với các đối thủ cho doanh nghiệp của họ.

Ngày nay, 77% các tổ chức hàng đầu coi phân tích dữ liệu là một thành phần rất quan trọng trong hiệu quả kinh doanh của họ. Hiệu suất kinh doanh được đo bằng phân tích. Điều này có nghĩa là các chuyên gia dữ liệu nói chung có ảnh hưởng rất lớn đến các chính sách, quyết định và chiến lược tiếp thị của công ty.

5-ly-do-nen-hoc-data-analytics-2

Bạn sẽ nắm vai trò cốt lõi trong việc ra quyết định của công ty: 

Một trong những kỳ vọng công việc được tìm kiếm nhiều nhất là khả năng đưa ra quyết định. Thông thường, thiếu khả năng ra quyết định làm cho một công việc không hài lòng giống như một bánh răng khác trong bánh xe công ty tuyệt vời.

Tuy nhiên, là một chuyên gia phân tích dữ liệu, bạn là cốt lõi của việc ra quyết định cho công ty của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong các quyết định kinh doanh và chiến lược trong tương lai, bởi vì bạn nghiên cứu xu hướng, bạn cung cấp những hiểu biết có ý nghĩa về phạm vi cải tiến trong tương lai, do đó mang lại cho bạn vai trò và mục đích quan trọng trong tổ chức.

Bạn sẽ có nhiều chức danh công việc khác nhau để lựa chọn: 

Một chuyên gia phân tích dữ liệu có một loạt các chức danh và lĩnh vực để lựa chọn. Vì dữ liệu lớn được sử dụng hầu hết mọi nơi hiện nay, bạn có thể chọn trở thành:

Chuyên gia số liệu và phân tích

Nhà phân tích dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu lớn

Chuyên viên phân tích hoạt động

Chuyên viên Phân tích Bán hàng

Chuyên gia phân tích tài chính

Chuyên viên phân tích tiếp thị

Tư vấn phân tích dữ liệu

Trả lương cao và nhiều cơ hội việc làm:

Dữ liệu là vua hào phóng thực sự.Hiện nay nhu cầu về ngành này ngày một tăng thế nhưng việc cung ứng lại ngày một ít đi khiến cho ngành Data Analytics trở nên có giá trị. 

Tôi không thể nhấn mạnh đủ về số lượng cơ hội mở ra với dữ liệu và phân tích của nó. Các công ty hiện tập trung vào việc kết hợp toàn diện phân tích dữ liệu trong chu kỳ kinh doanh. Giống như một doanh nghiệp không thể tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng chú ý nếu không có phương tiện truyền thông xã hội, đánh giá hiệu quả kinh doanh không đầy đủ nếu không có phân tích dữ liệu.

5-ly-do-nen-hoc-data-analytics

Số lượng lớn các ngành công nghiệp mở:

Chà, khá rõ ràng là các nhà phân tích dữ liệu không bị giới hạn trong một vài phân khúc ngành – sự đóng góp của họ kéo dài trong toàn bộ ngành dọc.

Quá trình chuyển đổi sang Phân tích dữ liệu diễn ra suôn sẻ. Không có tên miền cụ thể; phân tích dữ liệu làm việc cho tất cả mọi người. McDonalds đến IBM đến Walmart đến Estee Lauder. Vì vậy, bạn có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn. Nó có thể là trong một ngành dọc như tài chính, sản xuất, công nghệ thông tin, truyền thông, hậu cần, bán lẻ, ô tô. Đây là lý do chọn đào tạo phân tích dữ liệu phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

KẾT LUẬN

Vai trò của một nhà phân tích dữ liệu là một trong đó bạn tạo ra sự khác biệt lớn cho tổ chức bạn làm việc. Đó là về việc tự hào về việc bạn giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác, đạt được mục tiêu thực sự của mình, hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn.

Dữ liệu có khả năng giúp bất kỳ công ty nào tìm thấy cuộc gọi thực sự của mình, do đó, công việc của một nhà phân tích dữ liệu là giải mã dữ liệu đến mức mà phần còn lại của tổ chức các phòng ban sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ món quà thực sự này của bạn.

5-ly-do-nen-hoc-data-analytics-4