TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI VỀ ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT 2020

Bài viết này, Techviec xin được đưa ra một số thông tin về các trường học đào tạo tốt nhất về Công nghệ và kỹ thuật năm 2020 do QS TOP UNIVERSITY bình chọn vào năm 2020.

Cụ thể như sau:

TOP 10: ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

Viện đại học Quốc gia Singapore hay còn gọi là Đại học Quốc gia (viết tắt là NUS), là viện đại học xưa nhất và có số lượng sinh viên lớn nhất tại Singapore. Năm 1980, viện được sáp nhập bởi 2 trường đại học lớn là Đại học Singapore và Đại học Nanyang. Năm 1981, trường Đại học Công nghệ Nanyang thuộc Đại học Quốc gia Singapore được thành lập. Đây được xem là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới tại khu vực Đông Nam Á.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

TOP 9: ĐẠI HỌC THANH HOA

Là trường đại học danh giá nhất tại Trung Quốc, đồng thời còn là trường đào tạo về công nghệ và khoa học máy tính bậc nhất tại Trung, được thành lập vào năm 2011. Thanh Hoa là thành viên của LAOTSE, một hệ thống quốc tế của các đại học hàng đầu ở châu Âu và châu Á. Học viện Hạt nhân và Công nghệ Năng lượng Nguyên tử nằm ở một khu riêng biệt ở ngoại ô phía bắc Bắc Kinh. Từ năm 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính, được bình chọn bởi US News.

ĐẠI HỌC THANH HOA

TOP 8: ĐẠI HỌC NANYANG TECHNOLOGY

Đại học Công nghệ Nanyang, tiếng Anh: Nanyang Technological University, thường được gọi tắt là NTU, là một trong 6 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, trường đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University Ranking, và đầu năm 2020, trường đã leo lên vị trí top 8 những trường đại học tốt nhất về công nghệ thông tin.

ĐẠI HỌC NANYANG TECHNOLOGY

TOP 7: CAO ĐẲNG IMPERIAL LODON

Là một trường Đại học Nghiên cứu Công lập tại London. Imperial phát triển dựa vào tầm nhìn của Hoàng tử Albert, bao gồm hội Hoàng gia Anh, nhiều viện bảo tàng và nhiều trường cao đẳng khác. Imperial được định hướng là tập trung vào các mảng về khoa học, công nghệ, kinh doanh và y học. Imperial đã đệ trình tổng cộng 1.257 nhân viên trên 14 đơn vị đánh giá tham gia đánh giá Khung Nghiên cứu Xuất sắc (REF) năm 2014 . Điều này cho thấy 91% nghiên cứu của Imperial là “hàng đầu thế giới.

CAO ĐẲNG IMPERIAL LODON

TOP 6: ĐẠI HỌC OXFORD

Là một trong những trường đại học Nghiên cứu liên hợp tại Oxford – Anh. Oxford là viện đại học lâu đời nhất ở Anh nói chung và viện đại học lâu đời thứ hai trên thế giới vẫn còn đang còn hoạt động. Trên bảng Times Higher Education World University Rankings 2020, Oxford ở hạng nhất thế giới (Caltech hạng nhì, Đại học Cambridge hạng ba), và là năm thứ tư liên tiếp xếp đầu bảng này.] Trên bảng QS World University Rankings 2020, Oxford xếp hạng sau Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard.

ĐẠI HỌC OXFORD

TOP 5: UC BERKELEY

Là một trường đại học Nghiên cứu ở Berkeley, California, hiện tại trường có nhiều viện nghiên cứu hàng đầu tại đây. Trên toàn cầu, cho giai đoạn 2020–21 Berkeley được US News & World Report xếp hạng 4, hạng 5 theo Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới (ARWU) , hạng 7 theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education , và hạng 30 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS . Ngoài ra, Times Higher Education coi Berkeley là một trong “sáu siêu thương hiệu” của thế giới cùng với Cambridge , Harvard , MIT , Oxford và Stanford .

UC BERKELEY

TOP 4: ETH ZURICH

ETH Zürich, thường được gọi là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, là một cơ sở giáo dục đại học về khoa học và kỹ thuật nằm ở Zürich, Thụy Sĩ. Người dân địa phương thường gọi đó là trường Bách khoa (Poly), từ tên gốc của nó Eidgenössisches Polytechnikum hay Federal Polytechnic Institute. Giống như trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL), nó có 3 nhiệm vụ chính: giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật ở mức quốc tế cao nhất. Cùng liên kết với một vài viện nghiên cứu chuyên môn khác, hai viện tạo thành vùng ETH, phụ thuộc trực tiếp vào Bộ Nội vụ của Liên bang. Trường ETH thường được xếp hạng vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới, khoảng từ thứ 3 đến thứ 6 ở châu Âu và khoản từ thứ 10 đến thứ 27 trong xếp hạng trên toàn thế giới bởi Xếp hạng các đại học trên thế giới bởi tạp chí Times. Được xếp hạng 12 về khoa học và kỹ thuật vào năm 2005 bởi tạp chí Times.

ETH ZURICH

TOP 3: ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

Viện Đại học Cambridge, còn gọi là Đại học Cambridge, là một viện đại học nghiên cứu liên hợp danh giá tại Cambridge, Vương Quốc Anh. Thành phố Cambridge là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh. , trường Đại học tại Cambridge cũng thường xuyên có tên trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, hệ thống đào tạo công nghệ – thông tin của trường được QS chấm 89,8 điểm. Ảnh: Flickr/Ari Bakker.

ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

TOP 2: ĐẠI HỌC STANDFORD

Là đại học Tư thục nằm ở thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ lớn hàng đầu trên thế giới tập hợp các ông lớn về công nghệ như: Google, Yahoo,….Đây cũng là một trong số các trường đại học có giảng viên, giáo sư có nhiều giải Nobel nhất. Các khoa và cựu sinh viên từ trường Đaij học này đã thành lập nên nhiều công ty như Google, Instagram.. Đây cũng được xem là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo của Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ và là ngôi nhà cũ của nhiều tỷ phú, phi hành gia trên thế giới.

ĐẠI HỌC STANDFORD

TOP 1: VIỆN CÔNG NGHỆ MASSACHUSETTS

Là một viện đại học Nghiên cứu Tư thục ở thành phố bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học, vật lý, kỹ thuật và các ngành khác. MIT được thành lập vào năm 1861 và được dựa trên mô hình viện đại học bách khoa, ngoài ra còn nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. MIT phát triển dựa trên sứ mệnh về các ngành công nghệ ứng dụng ở bậc đại học và sau đại học Các sinh viên của MIT có nhiều đóng góp to lớn trong việc phát kiến khoa học công nghệ hiện đại. Hơn nữa, iện MIT cũng là một đối tác nghiên cứu quốc phòng quan trọng của chính phủ Mĩ, đặc biệt trong các dự án về khoa học máy tính. MIT là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất; chẳng hạn, khóa sẽ tốt nghiệp vào năm 2016 có 1.620 sinh viên được tuyển chọn từ 18.109 thí sinh, quả thật là một môi trường hết sức cạnh tranh.

Trên đây là bài viết về Top các trường đại học có đào tạo tốt nhất về Ngành Kỹ thuật-Công nghệ, dựa trên đánh giá của QS TOP UNIVERSITY vào năm 2020, mọi đánh giá sẽ có thể thay đổi và bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Tham khảo: QS Top University
Wikipedia